Xu hướng Thời trang đường phố 2020: bước vào một giai đoạn mới

Có thể nói nhà thiết kế Virgil Abloh đã là người có công không nhỏ giúp nâng tầm xu hướng streetwear (thời trang đường phố), và trong BST Louis Vuitton Men Thu-Đông 2020/21 – Heaven on earth có vẻ Virgil Abloh đang muốn chấm dứt xu hướng này hoặc tái định hình lại nó?

Trong buổi phỏng vấn với tạp trí Dazed vào cuối năm 2019, Virgil Abloh đã trả lời: “Xu hướng thời trang đường phố đã đến lúc kết thúc”. Và khi một người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong thế giới streetwear đã nói như vậy, thì dù chưa rõ tương lai ra sao nhưng chúng ta biết xu hướng thời trang đường phố sắp sửa cho những thay đôi đổi lớn trong tương lai chỉnh chu hơn, tinh tế hơn.

Điều này đã được Virgil Abloh thể hiện rõ nét trong bộ sưu tập Off-White Thu – Đông 2020. Không còn những bộ trang phục phong cách thời trang phố hầm hố mà thay vào đó chúng ta thấy những bộ suit cao cấp may cắt chỉnh chu, chất liệu da, tone màu đứng đắn hơn. Bộ sưu tập đã khiến cho giới mộ điệu cả thế giới mồm chữ o mắt chữ a.

Nguồn: Off-White

Nguồn: Off-White

Có thể thấy Virgil Abloh là người đưa xu hướng thời trang đường phố lên các sàn diễn thời trang, và có vẻ đang lại đang muốn chấm dứt nó? Sự tái định vị hình ảnh của thương hiệu thời trang Off-White có thể là một dấu hiệu đầu tiên cho sự thay đổi lớn sắp tới, như cách Virgil Abloh đã chia sẻ:” Đã đến lúc tôi thật sự muốn quay trở lại với những giá trị lưu trữ”.

Xem thêm  Off-White ™ & Musée du Louvre ra mắt BST Capsule vinh danh Leonardo da Vinci

Sự thay đổi này cũng được thấy trong bộ sưu tập Balenciaga Spring-Summer Ready-to-wear 2020 từ tháng 9 năm 2019, với những chiếc áo tranch coat dáng dài và tone màu đen huyền bí tràn gập tại những sàn diễn hàng đầu thế giới.

Nguồn: Vogue

Những bộ suit may đo cao cấp và quần âu đen đã xuất hiện trong các bộ sưu tập thu đông mới nhất của thương hiệu Vetements, không còn những chiếc áo hoodie, quần jeans hay áo t-shirt in hình oversize, sự thay đổi của Vetements cũng không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia.

Nguồn: Vetements

Trong thập kỉ qua, chúng ta đã chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của xu hướng thời trang đường phố, như chúng đã đã phân tích trong bài viết: “Top 11 món đồ thời trang nam mang tính biểu tượng của 2010s” thứ đã ảnh hưởng đến các thương hiệu thời trang cao cấp và định hình lại phân khúc thị trường thời trang trong nhiều nam qua. Tuy còn quá sớm nhưng trong tuần lễ thời trang Paris Fashion Week 2020 đã có những tín hiệu cho thấy thời trang đường phố hay rộng hơn là xu hướng thời trang nam thế giới đang quay lại với những giá trị lưu trữ, những bộ suit, trench coat, may do cao cấp.

Hãy cùng Ragus theo dõi và cập nhật những xu hướng thời trang mới trong năm 2020 và thập kỉ sắp tới nhé. Cụ thể hơn, có thể là sự trưởng thành của xu hướng thời trang đường phố và các thương hiệu streetwear.

Xem thêm  Xu hướng quần jean nam 2019: Tổng hợp mẫu quần jeans đang HOT nhất!

RAGUS

Nguồn tham khảo: Vogue, GQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *