5 xu hướng công nghệ hỗ trợ tập thể hình đáng chú ý năm 2020

Từ trước đến nay, cách duy nhất để chúng ta có thể tập thể hình theo một lộ trình tập phù hợp với bản thân, chính là personal trainer. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ đang dần thay đổi cách vận hành phòng tập gym, thói quen chăm sóc sức khỏe và tập thể hình. Hãy cùng Ragus đến với 5 xu hướng tập thể hình công nghệ cao trong năm 2020.

Trong năm 2020, chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi lớn đến với ngành fitness hiện nay. Những xu hướng tập thể hình này sẽ thay đổi nhằm hỗ trợ việc tập luyện ở phòng gym trở lên cá nhân hóa và chính xác hơn. Hãy cùng Ragus điểm qua 5 xu hướng tập thể hình đáng chú ý trong trong năm 2020 nhé!

Ảnh: Spa Business

1. Bộ dụng cụ tập thể hình thế hệ mới

Hiện nay, các máy móc tập gym sẽ tự động được điều chỉnh theo nhu cầu và chế độ tập luyện của bạn qua công nghệ dữ liệu lớn. Khi bạn đăng nhập vào hệ thống của phòng tập sẽ lưu lại các thông tin vị trí ngồi ưu thích, chế độ tập, lượng calo bạn đốt cháy trong quá trình tập. Đây là một trong những bước tiến công nghệ vô cùng mạnh mẽ trong lĩnh vực tập thể hình, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian phải chỉnh mức độ tập luyện phù hợp với thể trạng cũng như hỗ trợ quá trình theo dõi quá trình tập luyện của bạn một cách khoa học hơn.

Xem thêm  Top 4 bài tập thể hình vùng cơ core (lõi) để tăng sức mạnh và sở hữu cơ bụng 6 múi

Ảnh: Stuff

2. Bạn có thể chủ động trong lịch tập luyện

Dù các lớp fitness thực tế vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho người tập thể hình, nhưng các khóa học thể hình ảo đang đần được yêu thích hơn. Từ Fiit đến Pelonton hay Hydrow, ngày nay các lớp học fitness ngày càng trở lên với số lượng bài tập đa dạng, trực quan, bạn có thể tập bất kỳ lúc nào rảnh ngay tại ra. Ngoài ra các lớp học qua mạng còn được đứng lớp bởi các vận đông viên kỳ cựu từng tham gia Olympics hoặc những trainer hàng đầu thế giới. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng tập luyện thể hình tốt hơn, linh hoạt sắp xếp lịch tập.

Ảnh: British GQ

3. Ứng dụng tập thể hình trên nền tảng cloud

Cùng với sự phát triển như vũ bão, những ứng dụng fitness cũng dần được cải tiến mạnh mẽ, việc chuyển đổi thông tin từ những hoạt động tại nhà, cho đến thói quen tập gym và tần suất chạy bộ của bạn sẽ được liên kết với nhiều ứng dụng tập luyện khác nhau như Strava, Fitbit, RunKeeper, Swimtag nhằm đưa ra những hỗ trợ toàn diện về quá trình tập luyện và tình trạng sức khỏe của bạn.

Ảnh: Precious Little Worlds

4. Bài tập được thiết kế cá nhân hóa bằng AL

Các ứng dụng tập thể dục như Freeletics và Aptiv đã bắt đầu áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để thiết kế bài tập, lịch tập dành riêng cho người dùng dựa trên dữ liệu cá nhân của người. Trong tương lai, công nghệ Machine Learning hứa hẹn sẽ có thể phân tích thời gian biểu, thói quen, chế độ dinh dưỡng nhằm đưa ra lời khuyên giúp cải thiện sức khỏe người dùng.

Xem thêm  Moe Amatsuka - Thiên thần 18+ Nhật Bản thông báo dương tính COVID-19

Ảnh: The Doctors

5. Chế độ dinh dưỡng được thiết kế riêng

Chế độ dinh dưỡng cũng là mối quan tâm hàng đầu của người tập thể hình cũng sẽ được cá nhân hóa hơn nhờ các công nghệ. HIện nay, các chuyên gia vẫn đang không ngừng cải tiến các nền tảng công nghệ về tập thể hình để có thể chuẩn đoán khả năng chịu đựng carbonhydrate, chất béo, caffeine và độ cồn của bạn dựa trên DNA. Ngoài ra, phải kể đến thiết bị theo dõi nhỏ gọn của Lumen. Và còn vô số thiết bị theo dõi sức khỏe khác có thể đưa ra những đánh giá tốt quan trọng mà một personal trainer truyền thống không thể giúp được bạn.

Ảnh: NewsBeezer

Nguồn tham khảo nội dung: Men’s health

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *