Xbox Series X | S phá vỡ kỷ lục bán hàng của Microsoft ngay sau khi ra mắt

Dù không được mến mộ bằng PS5 nhưng console nhà Microsoft vẫn tạo ra “cơn sốt” doanh thu.

Xbox Series X | S mới chỉ ra mắt được vài ngày nhưng Microsoft đã coi bộ đôi này là sản phẩm thành công nhất trong lịch sử sản xuất console của mình.

Phó Chủ tịch mảng game của Microsoft, Phil Spencer đã thông báo rằng, dòng console mới của công ty đang được bán ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Spencer cho biết thêm, Microsoft đang làm việc với các nhà bán lẻ để bổ sung loạt hàng mới. Ông không cung cấp lịch trình và số lượng cụ thể nhưng chừng đó là đủ biết công ty đang rất “đắt hàng”. Hiện tại, Xbox Series X | S đã ra mắt ở hơn 40 quốc gia, trong khi con số của Xbox One chỉ là 13.

Nhà phân tích ngành công nghiệp game, Daniel Ahmad tuyên bố rằng, Xbox One đã bán được hơn 1 triệu máy trong 24 giờ đầu tiên. Điều đó có nghĩa là Xbox Series X | S đã vượt qua con số 1 triệu nhưng Microsoft chưa chia sẻ bất kỳ dữ liệu bán hàng nào.

Spencer tái khẳng định, Microsoft sẽ không chia sẻ các dữ liệu. Trả lời tờ The Guardian, ông cho biết: “Chúng tôi sẽ không làm điều đó. Năm ngoái, Google, Amazon và bây giờ là Facebook đang tham gia vào thị trường game. Chúng tôi sẽ không cạnh tranh doanh thu với họ dựa trên số lượng Xbox Series X được bán ra. Google sẽ không bao giờ nhắc đến số lượng Chromecast Pros (một thiết bị trình chiếu kỹ thuật số) mà họ đã bán, mà chỉ nói về số lượng sản phẩm mà mình có thể cung cấp.”

Xem thêm  Cộng đồng game thủ đang phát điển với cục đá hình tay cầm Xbox

Trong một bài blog trên Xbox Wire, Microsoft khẳng định, họ không chỉ bán được nhiều console hơn mà tỷ lệ người chơi mới cũng đạt đỉnh nhờ Xbox Series S. Danh mục trò chơi của Game Pass hiện rất lớn, người dùng đã trải nghiệm 3.594 tựa game khác nhau trên tất cả các thế hệ console của Microsoft.

Giờ đây, Microsoft đang tập trung vào game và cộng đồng xoay quanh các tựa game đó. Phó Chủ tịch mảng game, Phil Spencer đã gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ toàn cầu và khẳng định nghành công nghiệp game đang đóng góp tích cực cho sự phát triển xã hội.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *