Volkswagen ID.3: Đẹp tinh tế không đường nét thừa, nhưng không tiên phong như Beetle hay mẫu Golf

Volkswagen ID.3, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới có thể khiến giới mê xế hộp hài lòng vì vẻ ngoài tinh tế và giản dị không đường nét thừa.

Nếu như trước đây, thị trường không có quá nhiều xe điện cỡ nhỏ ngoại trừ Nissan, Kia, thì giờ đây, Renault, Tesla, Jaguar, Porsche đang bắt đầu lấp đầy phân khúc xe cỡ nhỏ hạng sang. Giờ đây, Volkswagen cũng bước vào cuộc chơi này với mẫu ID.3 sau 04 năm nghiên cứu và phát triển.

Nếu có bất kỳ lời chỉ trích nào đối với ID.3, đó chính là mẫu xe không có tính “cách mạng”, như tổ tiên Beetle (1950) và Golf (1974) trứ danh của hãng. Thực sự, ID.3 là mẫu hatchback năm cửa thường thấy, với hình dáng thân xe mượt mà, hệt như cục xà phòng đã qua sử dụng.

ID.3 không chú trọng quá về vẻ ngoài.

Thiết kế hatchback “một hộp” có bề mặt sạch sẽ, không có các góc cạnh cầu kỳ. Công nghệ tiên tiến được thực hiện một cách tinh tế. Bên trong, một dải ánh sáng chạy qua phía trên của bảng điều khiển có thể nhấp nháy màu đỏ để cảnh báo các mối nguy hiểm sắp tới, màu xanh lam để biểu thị sự thay đổi làn đường hoặc màu trắng để phản ứng với lệnh thoại, trong khi màn hình Head-up tùy chọn đưa thông tin cần thiết nhất cho người dùng.

Về cơ bản ID.3 cùng kích thước với Golf, nhưng VW đã tận dụng tối đa nền tảng xe điện đặt riêng của ID.3 và pin dưới sàn để mở rộng kích thước nội thất theo mọi hướng.

Việc nâng cấp không ngừng các mẫu xe hơi từ lâu đã là một chỉ trích của ngành công nghiệp ô tô và đó là một xu hướng mà điện khí hóa đang giải quyết rất ít; hầu hết các xe điện uy tín đều là SUV được thu nhỏ để tiết kiệm không gian và chi phí pin.

ID.3 sẽ sớm được kết hợp với chiếc SUV chạy điện ID.4, và sau đó một năm nữa, chúng ta sẽ có ID.5, được đồn đại là một loại saloon lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *