Việt Nam ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, SARS-CoV-2 thứ 34

Ca bệnh COVID-19 thứ 34 là một phụ nữ Việt Nam 51 tuổi, có thời gian sang Mỹ, có quá cảnh Hàn Quốc cuối tháng 2 vừa qua. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bình Thuận.

Bệnh nhân là một nữ doanh nhân, cư trú tỉnh Bình Thuận.

Ngày 22/2 bà bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) 3 giờ.

Ngày 29/2, bà từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar, nhập cảnh sáng 2/3 tại Tân Sơn Nhất.

Sau đó bà về Bình Thuận, ngày 5/3 có các triệu chứng ho, sốt. Ngày 9/3 bà vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây.

Hiện, nhà chức trách địa phương đã xác định 14 người tiếp xúc trực tiếp với nữ bệnh nhân, tiến hành khoanh vùng cách ly.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố  2 trường hợp mắc bệnh thứ 32 và 33. Bệnh nhân thứ 32, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh. Tối 27/2, bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London cùng với một nhóm bạn.

Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam (9/3). Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh.

Xem thêm  Giải thưởng diễn viên 18+ nhất Nhật Bản 2020: Sakura Kizuna "lên ngôi" đầy bất ngờ

Bệnh nhân 33 là nam giới, 58 tuổi quốc tịch Anh, là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 đang lưu trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm, đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến chiều ngày 10/3/2020, Việt Nam ghi nhận 34 trường hợp mắc Covid-19 tại 11 tỉnh, thành phố. Trong đó, 16 bệnh nhân đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *