Việt Nam có ca nhiễm COVID-19, virus corona SARS-CoV-2 thứ 19 và 20

Thông tin mới nhất, chiều 7-3 Bộ Y Tế đã thông báo hai người tiếp xúc với nữ bệnh nhân thứ 17 tại Hà Nội đã xác định nhiễm COVID-19, virus corona SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hai bệnh nhân kể trên là bác gái và lái xe của gia đình bệnh nhân thứ 17 N.H.N. Theo đó, bệnh nhân thứ 19 là D.Đ.P., là lái xe của gia đình. Bệnh nhân thứ 20 là L.T.H., sinh năm 1956, là bác ruột của bệnh nhân N.

Cả hai người đều có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N. Hiện cả hai bệnh nhân mới và N. đều được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

– Trường hợp thứ nhất: nam, 27 tuổi, cư trú tại 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình; Trường hợp này là lái xe của trường hợp bệnh đã được xác định nhiễm COVID-19 đầu tiên của Hà Nội, có tiếp xúc gần với người mắc bệnh. Đã lái xe đón trường hợp mắc bệnh đầu tiên từ Sân bay Nội Bài về nhà, đưa bệnh nhân đi khám bệnh tại các bệnh viện. Ngày 06/3/2020, người này có biểu hiện mệt mỏi, ho tự mua thuốc uống. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 07/3/2020 dương tính với vi rút COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Xem thêm  Covid-19: Netflix lượng người dùng tăng kỷ lục, lượng phim mới đủ chiếu đến cuối năm

– Trường hợp thứ hai: nữ, 64 tuổi, cư trú tại cư trú tại số 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Trường hợp này là bác ruột của trường hợp bệnh đã được xác định nhiễm COVID-19 đầu tiên của Hà Nội và có tiếp xúc gần người mắc bệnh. Người này đã chăm sóc hàng ngày cho bệnh nhân và cùng với lái xe là trường hợp thứ nhất đưa bệnh nhân đi khám bệnh tại bệnh viện. Bệnh nhân được lấy mẫu lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 07/3/2020 dương tính với vi rút COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Đây là trường hợp bệnh COVID-19 thứ 2 và thứ 3 của Hà Nội và là các trường hợp có lây nhiễm từ trường hợp mắc bệnh đầu tiên tại địa phương, là trường hợp bệnh thứ 19 và 20 của Việt Nam. Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã triển khai các hoạt động:

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 20 bệnh nhân, trong đó có 16 người đã khỏi bệnh và ra viện, 4 người đang điều trị, trong số này có 3 ở Hà Nội, 1 ở Ninh Bình.

Chùm ca bệnh 3 người ở Hà Nội là chùm ca bệnh thứ hai có lây lan trong cộng đồng, sau chùm ca bệnh 7 người ở Sơn Lôi, Vĩnh Phúc hồi tháng 2 vừa qua.

Xem thêm  Top 10 nữ ca sĩ và rapper Việt trẻ và tài năng hiện nay

Theo Tuổi Trẻ và VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *