Viện Hàn Lâm phá lệ cho phim chiếu trực tuyến được dự Oscar

Sau cuộc họp trực tuyến vào thứ 3 vừa rồi, Viện hàn lâm đã đưa ra thông báo cụ thể liên quan tới lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sẽ diễn ra vào 28/02/2021. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất liên quan tới việc điều kiện chiếu rạp để tranh giải Oscar của các bộ phim trong mùa dịch Covid-19. Cụ thể, quy định trước đây đặt ra là các bộ phim phải chiếu rạp ít nhất 1 tuần tại Los Angeles để đủ tư cách tham gia Oscar. Tuy nhiên, việc các rạp phim đóng cửa đã tác động không nhỏ đến cơ hội tranh cử của nhiều bộ phim.

Viện hàn lâm cho biết, các bộ phim đã được lên lịch trong thời gian này vẫn đủ điều kiện dự tranh Oscar vào năm sau nếu như chúng được nằm trên hệ thống trực tuyến độc quyền dành cho các thành viên Viện hàn lâm, hoặc chiếu trong các phòng chiếu dành riêng cho Viện hàn lâm trong vòng 60 ngày kể từ khi các phim này được công khai trên một kênh trực tuyến, hay bán bằng hình thức VOD. Quyết định này đã giúp một số phim lại đủ điều kiện tham gia Oscar như “Trolls World Tour” hoặc “Never Rarely Sometimes Always”.

Một thông báo khác cũng đáng lưu ý như sau: Viện hàn lâm đã sáp nhập hai hạng mục Biên tập âm thanh xuất sắc nhất và Hòa âm xuất sắc nhất thành một hạng mục là Âm thanh xuất sắc nhất (Best Sound). Thay đổi này được đưa ra sau khi Viện hàn lâm xem xét việc có quá nhiều năm hai hạng mục âm thành cùng thuộc về một bộ phim, đồng thời, nhiều thành viên của Viện hàn lâm cũng không phân biệt rõ được sự khác nhau giữa hai hạng mục này.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *