Viện Hàn Lâm đang xem xét “tạm hoãn” Oscar 2021 lần thứ 93

Theo tin độc quyền từ Variety, Viện hàn lâm đang xem xét hoãn Oscar lần thứ 93 diễn ra vào năm 2021. Một nguồn tin yêu cầu ẩn danh cho biết các kế hoạch cụ thể vẫn chưa được đưa ra. Tuy nhiên dự kiến ban đầu lễ trao giải sẽ được truyền hình trên ABC vào 28/02/2021.

Một nguồn tin thân cận khác lại nói với Variety: “Có thể giải Oscar tới sẽ bị hoãn lại”. Nguồn tin này cũng cho biết các chi tiết cũng như ngày tổ chức mới vẫn chưa được bàn bạc cụ thể. Tuy nhiên, theo một nguồn tin khác, ngày tổ chức được lên kế hoạch trên ABC vẫn chưa được thay đổi.

Như những gì đã thông báo trong tháng 4 vừa rồi, Viện hàn lâm đã thay đổi một số luật để trao cơ hội cho những bộ phim bị ảnh hưởng Covid-19. Chủ tịch Viện hàn lâm – David Rubin nói với Variety khi đó mọi thứ còn quá sớm để biết rằng Oscar 2021 có thể sẽ thay đổi như thế nào dưới tác động của đại dịch này.

Các quy định trước đây buộc các bộ phim phải mở màn tại rạp chiếu ở Los Angeles trong vòng 7 ngày để đủ tiêu chuẩn tham gia Oscar. Tuy nhiên, trong năm nay, với những bộ phim đã lên kế hoạch công chiếu tại rạp trong thời gian các rạp chiếu bị đóng cửa vì Covid-19 vẫn sẽ đủ điều kiện tham gia dù mở màn qua hệ thống VOD hay các kênh trực truyến.

Xem thêm  Oscar 2020 lần thứ 92: Danh sách 20 phim đề cử tranh giải theo hạng mục

Variety đã liên hệ với văn phòng Viện hàn lâm nhưng chưa có được xác nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *