Video: Bill Gates đang tài trợ cho 7 loại vắc-xin COVID-19, chi phí lên đến hàng tỷ USD

Bill Gates đang tích cực bơm tiền đầu tư cho các nhà máy sản xuất 7 loại Vắc-xin coronavirus, Covid-19 đầy tiềm năng, mặc dù điều này tiêu tốn hàng tỷ đô.

 

Trong tập mới của “The Daily Show”, tỷ phú Bill Gates đã nói với người dẫn trương trình Trevor Noah rằng tổ chức từ thiện của ông Quỹ Bill & Melinda Gates, có thể huy động nguồn lực để chống lại sự bùng phát của virus corona nhanh hơn các chính phủ.

“Vì quỹ của chúng tôi có nền tảng chuyên môn sâu về các căn bệnh truyền nhiễm, chúng tôi đã từng dự đoán về dịch bệnh này trước đây, chúng tôi đã từng tài trợ cho một số chương trình chuẩn bị (Cho tình huống dịch bệnh bùng phát), ví dụ như nỗ lực sản xuất vắc-xin số lượng lớn, nguồn lực tài chính của chúng tôi có thể đẩy nhanh mọi thứ”, Gates nói.

Bên cạnh đó, Bill Gates cũng cho biết ông đã chọn được 7 loại vắc-xin tiềm năng hàng đầu để tài trợ xây dựng nhà máy sản xuất vắc-xin cho họ.

“Mặc dù đến cuối cùng chúng tôi chỉ chọn ra hai vắc-xin, nhưng chúng tôi sẽ tài trợ nhà máy cho cả 7 ứng cử viên. Điều này sẽ không khiến chúng tôi phải lãng phí thời gian để nói “Ok, loại vắc-xin nào hoạt động”, rồi sau đó mới xây dựng nhà máy cho họ”, Gates nói.

Vị tỷ phú cũng cho biết việc xây dựng nhà máy đang được gấp rút tiến hành trong khi các loại vắc-xin vẫn đang được thử nghiệm. Bởi đó là điều cần làm nếu chúng ta muốn có được vắc-xin nhanh nhất. Nhưng Gates chia sẻ nhanh nhất cũng phải mất khoảng 18 tháng để có lô vắc-xin đầu tiên.

Xem thêm  Chuyện giường chiếu: 16 lời chia sẻ cách tuyệt nhất giúp chị em “lên đỉnh” ngay sau nhé!

Trong một bài viết của tờ Washington Post, Gates nói rằng một số loại vắc-xin Covid-19 hàng đầu hiện nay đòi hỏi các trang thiết bị nghiên cứu tiên tiến nhất mới có thể sản xuất được.

“Cũng tôi chập nhận lãng phí hàng tỷ USD khi sản xuất cho các công trình nghiên cứu vắc-xin không được chọn, vì những điều tốt hơn”. Gates nói trong clip. “Nhưng vài tỷ đô này không là gì so với hàng nghìn tỷ đô đang bốc hơi trong nền kinh tế hiện nay”.

“Chúng tôi (Quỹ Gates) có thể huy động và vận hành các nguồn lực, và rút ngắn thời gian đến hàng tháng vì bây giờ mỗi tháng đều có giá trị”. ông nói thêm.

Trước đó, Bill và vợ của mình Melinda Gates đã cam kết dành 100 triệu USD để chống lại đại dịch COVID-19 và Quỹ Bill & Melinda Gates đã tài trợ các bộ kit xét nghiệm dành cho người dân ở bang Washington.

Trong bài viết của tờ Washington Post, Gates kêu gọi chính phủ Mỹ nên thực thi các biện pháp cách ly chặt chẽ hơn ở mọi tiểu bang và ước tính rằng Hoa Kỳ sẽ cần thêm 10 tuần ngưng mọi hoạt động trên toàn quốc để giải quyết tình hình lây lan của dịch bệnh.

Theo Businessinsider

Xem thêm  Tòa án tối cao ban hành Công văn về xét xử tội phạm hình sự liên quan đến phòng chống dịch COVID-19

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *