VALVE THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH CỦA STEAM NHẰM HẠN CHẾ TÌNH TRẠNG FAKE IP, MUA GAME TRÁI KHU VỰC

Valve mới đây đã cập nhật chính sách mới trên Steam khiến việc lựa chọn quốc gia trên cửa hàng trực tuyến này trở nên khó khăn hơn. Người dùng giờ đây sẽ phải hoàn tất giao dịch mua bán bằng phương thức thanh toán từ quốc gia họ muốn chọn, trước khi Steam cho phép người dùng mua game từ khu vực đó.

Động thái này của Valve nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng VPN, vượt qua những hạn chế khu vực để mua các tựa game nơi họ sinh sống không có sẵn hoặc có giá đắt hơn.

Nói qua về VPN (mạng riêng ảo), đây là một hệ thống tạo ra những kết nối được mã hóa giúp đảm bảo dữ liệu riêng tư được truyền tải an toàn. Với VPN, người dùng có thể ẩn danh và bảo mật thông tin trong quá trình sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng VPN để đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác giúp họ truy cập vào các tiện tích, dịch vụ mà quốc gia của họ không được cung cấp.

Với việc người dùng đang lạm dụng VPN, Steam cần đặt ra những chính sách mới nhằm đảm bảo không gây tổn hại đến chính sách riêng của từng quốc gia.Ví dụ như Pakistan, một quốc gia Nam Á đang cấm PUBG, nếu game thủ nước này sử dụng VPN và chơi game một cách bình thường, Steam có nguy cơ bị Pakistan áp đặt thêm chính sách cấm mới.

Xem thêm  Nike Dunk vs Nike Dunk SB: So sánh sự khác biệt

Nếu bạn đã chuyển quốc gia sinh sống một khoảng thời gian nhất định, Steam sẽ cho phép chuyển vùng tài khoản nếu bạn hoàn tất giao dịch mua đầu tiên của mình bằng phương thức thanh toán từ quốc gia đó.

Sau khi cập nhật chính sách mới, Valve vẫn phải tiếp tục chiến đấu với hành vi fake IP nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong hoạt động giao dịch trên Steam.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *