VALORANT: RIOT GAMES TỐN GẦN 5 NĂM ĐỂ TẠO RA BẢN ĐỒ ASCENT

Rất nhiều game thủ đã được trải nghiệm bản đồ Ascent – bản đồ mới nhất xuất hiện trong tựa game FPS đang rất hot hiện tại – VALORANT. Tuy nhiên, không nhiều người biết được công sức mà Riot bỏ ra để tạo ra bản đồ này ra sao, bên cạnh những chỉnh sửa cân bằng nhằm đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người chơi. Và trong một chia sẻ mới nhất, Riot cho biết họ đã mất gần 5 năm để hoàn thành toàn bộ những chi tiết xuất hiện trong bản đồ Ascent.

Ascent là một trong những bản đồ đầu tiên mà các đội ngũ phát triển VALORANT đưa vào trò chơi, theo như blog mới nhất của nhà phát triển Riot. Đây là bản đồ mà đội ngũ đã tốn rất nhiều công sức để phát triển để đảm bảo gameplay ở mức tuyệt vời nhất có thể đối với các fan hâm mộ – thứ mà người chơi có thể trải nghiệm như hiện tại.

Ascent là bản đồ có thể tạo nên nền tảng và giá trị thực sự cho trò chơi VALORANT. Với tiêu chí “mục tiêu của bản đồ này là tạo ra phong cách chơi đặc trưng của thể loại 3 đường truyền thống”, Riot muốn người chơi tự phát triển chiến thuật xuyên qua những cánh cửa và mảnh kính vỡ.

Sau khi bắt đầu từ những ý tưởng đầu tiên, nhóm phát triển bắt đầu với giai đoạn Greybox. Riot đã xây dựng một mô hình sơ bộ của bản đồ Ascent, thiết tập các yếu tố cốt lõi của trò chơi, bên cạnh những thứ mới mẻ và sau đó gửi một bản để thử nghiệm nhằm đảm bảo rằng mọi khu vực trên bản đồ đều phải đạt được những yêu cầu tối thiểu và không xảy ra lỗi.

Xem thêm  Jerry Lorenzo (Fear of God) đầu quân adidas!

Ở giai đoạn Block-in cho phép Riot giới thiệu chi tiết về đồ hoạ hình ảnh, đồng thời thêm vào đó là cách để chinh phục bản đồ này. Một số khu vực của bản đồ được làm nổi bật với tên các địa danh hoặc những biểu tượng, ví dụ như một số bức tượng và tranh treo tường giúp người chơi xác định được các chú thích độc đáo trên bản đồ.

Quá trình này mất khoảng một năm để hoàn thành. Và kể từ khi Ascent được đưa vào VALORANT, Riot cũng chia sẻ rằng nó tốn khoảng 5 năm để có thể trở thành một bản đồ chính thức của trò chơi. Một số ngoại cảnh đã được thay đổi nhưng Ascent có thể được coi là một trong những bản đồ tỉ mỉ và là biểu tượng của trò chơi VALORANT.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *