Union Square Ventures là gì? Tìm hiểu thông tin và danh mục đầu tư quỹ Union Square Ventures

Union Square Ventures được thành lập vào năm 2003 và trụ sở tại New York. Trong những năm gần đây đã đầu tư nhiều vào các công ty công nghệ blockchain và thị trường tiền điện tử.

Hãy cùng, CoinTime tìm hiểu thông tin chi tiết và danh mục đầu tư cũng như các hiệu quả đầu tư của quỹ Union Square Ventures trong thời gian qua.

Tổng quan về Union Square Ventures

Union Square Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân tập trung đầu tư vào giai đoạn đầu, giai đoạn tăng trưởng và giai đoạn cuối của các công ty công nghệ của Mỹ có trụ sở chính tại New York. Công ty đã hỗ trợ hơn 130 công ty khởi nghiệp hàng đầu như là: Twitter, Etsy, Stripe, Coinbase, Zynga, Tumblr, Stack Overflow, Meetup, Kickstarter, MongoDB, Flurry và Carta.

Union Square Ventures được thnahf lập vào năm 2003 bởi nhà sáng lập Fred Wilson (một đối tác cũ của Flatiron Partners) và Brad Burnham (cựu giám đốc điều hành tại Residence với AT&T Ventures). Họ đã cùng thành lập USV với mục đích đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của các công ty trong giai đoạn đầu. Hầu hết các khoản đầu tư của quỹ là vào các công ty công nghệ tại Hoa Kỳ.

Union Square Ventures (USV) đã lên kế hoạch đầu tư vào công nghệ blockchain và tiền điện tử trong vòng 10 năm tới theo báo cáo của đài CNBC vào ngày 29 tháng 6 năm 2018.

Đội ngũ của Union Squere Ventures

 • Albert Wenger: Đối tác của Union Square Ventures. Ông từ là chủ tịch của Del.icio.us sau đó đã bán công ty cho Yahoo và một nhà đầu tư (Esty, Tumblr). Trước đây, ông từng đồng sáng lập một số công ty tư vấn quản lý và một công ty phân tích dữ liệu. Albert Wenger tốt nghiệp Đại học Harvard chuyên ngành kinh tế và khoa học máy tính cũng như bằng Tiến Sĩ về công nghệ thông tin tại MIT.
 • Andy Weissman: Andy Weissman là đối tác quản lý của Union Square Ventures. Andy bắt đầu sự nghiệp của mình trên internet từ những năm 90. Trước khi gia nhập USV, vào năm 2007, anh đồng sáng lập Betaworks, công ty vừa tạo ra và đầu tư vào các ứng dụng và dịch vụ xã hội, thời gian thực. Andy sinh ra ở Thành phố New York và có bằng Cử nhân của Đại học Wesleyan và bằng JD từ Georgetown.
 • Brad Burnham: Brad Burnham là đối tác của Union Square Ventures. Ông bắt đầu làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin với AT&T vào năm 1979. Brad tách Echo Logic ra khỏi Phòng thí nghiệm Bell vào năm 1989 và gia nhập AT&T Ventures vào năm 1993. Brad đồng sáng lập TACODA vào năm 2001 trước khi cùng Fred thành lập Union Square Ventures vào năm 2003. Brad học chuyên ngành chính trị khoa học tại Đại học Wesleyan. Anh ấy đã kết hôn với hai đứa con và sống ở thành phố New York.
 • Fred Wilson: Fred Wilson là một nhà đầu tư mạo hiểm từ năm 1987. Ông hiện là đối tác của Union Square Ventures và cũng là người thành lập Flatiron Partners. Fred có bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí của MIT và bằng MBA của Trường Kinh doanh Wharton tại Đại học Pennsylvania. Fred đã kết hôn với ba người con và sống ở thành phố New York. Fred là Chủ tịch Chiến dịch CS4All Capital của Bộ Giáo dục NYC và là đồng Chủ tịch của Tech: NYC.
Xem thêm  Hợp đồng thông minh (Smart Contract) là gì ? Cách hoạt động của hợp đồng thông minh

Không những thế, đội ngũ còn góp mặt những cái tên dày dặn kinh nghiệm khác ở các mạng khác như: Hanel Baveja, Hannah Murdoch, John Buttrick, Lauren Young, Matt Cynamon, …. Anh em có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Với sức mạnh tổng hợp của 10.000 người tại 85 công ty , USV Network ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn với mỗi khoản đầu tư mới. Chúng tôi tích cực phát triển cộng đồng USV Network để giúp các thành viên trong nhóm Học hỏi, Cải tiến và Dẫn đầu .

Đối tác

Danh mục đầu tư Union Square Ventures

Union Square Ventures đầu tư vào các công ty công nghệ từ năm 2003, nhận thấy tiềm năng của thị trường tiền điện tử quỹ đã nhanh chóng đầu tư từ năm 2012 và có những thành công nhất định.

Dưới đây là danh mục đầu tư của Union Square Ventures từ năm 2012:

 • Props – Series A, 2012 – Props biến người dùng trở thành Stakeholders trung thành.
 • Coinbase – Series A, 2013 – Coinbase tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới.
 • Stacks – Seed, 2014 – Stacks đưa các ứng dụng và Smart Contract vào Bitcoin.
 • OB1 – Seed, 2015 – OB1 biến giao dịch trở nên miễn phí cho mọi người ở bất kỳ mọi đâu.
 • Protocol Labs – 2016 – Protocol Labs là một phòng thí nghiệm nghiên cứu, phát triển cũng như triển khai các giao thức mạng.
 • Numerai – 2016 – Numerai là một loại quỹ đầu cơ mới, được xây dựng bởi một mạng lưới các nhà khoa học dữ liệu.
 • Polychain Capital – 2016 – Polychain Capital là quỹ đầu cơ tài sản blockchain hàng đầu thế giới.
 • Metastable Capital – 2017 – MetaStable Capital là một quỹ đầu tư tin rằng công nghệ blockchain có tiềm năng thay đổi các phân khúc rộng lớn của nền kinh tế toàn cầu.
 • Blocktower Capital – 2017 – BlockTower là công ty đầu tư tiền điện tử hàng đầu, áp dụng giao dịch, đầu tư và quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp cho một loại tài sản kỹ thuật số mới nổi.
 • Multicoin Capital – 2017 – Multicoin Capital là một công ty chuyên đầu tư vào tiền điện tử, mã thông báo và các công ty blockchain đang định hình lại các thị trường nghìn tỷ đô la.
 • Autonomous Partners – 2018 – Autonomous Partners là một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử.
 • Algorand – Seed, 2018 – Algorand là một nền tảng giao dịch và tiền tệ kỹ thuật số có khả năng mở rộng, an toàn và hoàn toàn phi tập trung.
 • Dapper Labs – Series A, 2018 – Dapper Labs là công việc kinh doanh nghiêm túc của trò chơi và niềm vui trên Blockchain.
 • Placeholder – 2018 – Placeholder là một quan hệ đối tác đầu tư mạo hiểm tin rằng tiền điện tử sẽ thay đổi cấu trúc của thị trường toàn cầu và chống lại sự bất bình đẳng toàn cầu bằng cách phân quyền truy cập vào dữ liệu, sự giàu có và quyền lực.
 • Nova Labs – Series C, 2019 – Helium đang xây dựng một loại mạng không dây mới cho IoT.
 • Arweave – Seed, 2019 – Một giao thức chuỗi khối lưu trữ dữ liệu mới cho phép một web không máy chủ vĩnh viễn và lần đầu tiên tạo ra bộ lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn thực sự.
 • Dune Analytics – Series A, 2021 – Nền tảng phân tích tiền điện tử ưu tiên cộng đồng.
 • Matter Labs – Series A, 2021 – Matter Labs (zkSync) giải quyết khả năng mở rộng của Ethereum mà không có bất kỳ thỏa hiệp bảo mật nào.
 • Bright Moments DAO – 2021 – NFT DAO tập trung vào việc đúc NFT trong không gian vật lý.
 • Polygon – Token, 2022 – Polygon là nền tảng hàng đầu để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng.
 • Ceramic – Series A, 2022 – Ceramic là một mạng phi tập trung cho dữ liệu Web3 có thể tổng hợp.
 • WalletConnect – Series A, 2022 – WalletConnect là một tiêu chuẩn mã nguồn mở để kết nối Dapps trên máy tính để bàn với Ví di động.
Xem thêm  Ví Metamask là gì? Cách tạo ví Metamask, bảo mật, sử dụng & khôi phục (2022)

Hiệu suất đầu tư của Union Square Ventures

Tám năm trước, Fred Wilson, người đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures có trụ sở tại New York, đã đầu tư 2,5 triệu đô la vào sàn giao dịch Coinbase, và gần đây khoản tiền đó đã biến thành hàng 4,6 tỷ đô, theo Bloomberg.

Ngoài Coinbase, Union Square cũng đầu tư vào các nền tảng thành công như Twitter (trị giá 24 tỷ đô la năm 2013), công ty chơi game trực tuyến Zynga Inc. (7 tỷ IPO trong năm 2011) và Tumblr (mua bởi Yahoo với giá 1,1 tỷ đô la vào năm 2013).

Danh mục đầu tư của Union Square

Tổng kết

Quỹ đầu tư Union Square Ventures là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm có lịch sử lâu đời từ năm 2003. Công ty đã tồn tại qua cuộc khủng hoảng 2008 – 2010 và đầu tư vào giai đoạn đầu của thị trường tiền điện tử. CoinTime hy vọng các thông tin về chi tiết và danh mục của quỹ Union Square Ventures, cũng như thương vụ đầu tư thành công sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích trong quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn đầu tư thông minh – thịnh vượng bền vững.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *