Twitch và Reddit tạm thời khóa tài khoản của tổng thống Mỹ Donald Trump

Nền tảng live stream game lớn nhất hiện nay Twitch và mạng xã hội Reddit vừa thông báo sẽ khóa tạm thời kênh của tổng thống Mỹ Donald Trump –  https://www.twitch.tv/donaldtrump/ và tài khoản của ông trên Reddit. Theo Twitch, vì lý do kênh của ông thường xuyên chiếu các nội dung kích động thù địch, và các đoạn video ghi hình lại các cuộc vận động tranh cử của đương kim tổng thống Mỹ cũng đã bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu của Twitch. Trong đoạn video chiếu lại này, có đoạn ngài tổng thống tuyên bố “Mexico đưa những kẻ hãm hiếp sang Mỹ”. Không chỉ dừng ở đó, cuộc vận động cử tri gần đây ở Tulsa, Oklahoma cũng bị Twitch đánh dấu vì những từ ngữ kỳ thị chủng tộc.

Người phát ngôn của Twitch trả lời phỏng vấn The Verge như thế này: “Giống như tất cả mọi người, các chính trị gia cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt điều khoản dịch vụ và hướng dẫn cộng đồng của Twitch. Chúng tôi không đáp ứng những trường hợp ngoại lệ vì lý do chính trị và nội dung tin tức, và sẽ có những hành động phù hợp đối với những nội dung được báo cáo vi phạm quy định của chúng tôi.” Tuyên bố này được đưa ra từ khi kênh Twitch chính thức của tổng thống Trump được lập vào tháng 10 năm ngoái.

Theo nguyên tác cộng đồng của Twitch kênh của  tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tạm thời bị khóa 1 tuần. Đây được xem là động thái mạnh tay của nền tảng live stream này sau khi công bố kế hoạch sẽ siết chặt quản lý các nội dung trên nền tàng của mình. Không chỉ Twitch, Facebook và các mạng xã hội khác đang siết chặt các nội dung gây thù hằn, nội dung chính trị, phân biệt chủng tộc.

Xem thêm  Samsung thông báo đầu tư 10 tỷ vào nhà máy sản xuất chip 3nm ở Texas để cạnh tranh TSMC

The The Verge

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *