Trung Quốc sẽ không ngồi nhìn Huawei bị “tàn sát”, khi Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt mới

Bắc Kinh sẽ không yên nhìn “con cưng” Huawei chèn ép và sẽ trả đũa nếu Mỹ áp đặt thêm lệnh trừng phát với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, giám đốc điều hành của Huawei nói với CNBC hôm thứ ba.

Phát biểu được đại diện Huawei đưa ra sau khi Reuters cho biết quan chức cấp cao trong chính quyền Trump sẽ đưa ra các lệnh trừng phạt ngăn cản Huawei hợp tác với các nhà sản xuất thiệt bị linh kiện của Mỹ.

Theo Reuter, trích nguồn tin, cho biết chính phủ Mỹ thay đổi quy tác nhằm mục đích kiềm chế việc bán chíp của Công ty sản xuất chip bán dẫn Đài Loan (TSMC) cho Huawei, TSMC hiện đang gia công chip bán dẫn cho Huawei.

Eric Xu, chủ tịch thường trực của Huawei nói như thế này: “Chính phủ Trung Quốc sẽ không ngồi yên và nhìn Huawei bị hủy hoại. Tôi tin sẽ có biện pháp đối phó. Nếu Trung Quốc có biện pháp, hiệu ứng làn sóng gây rối loạn ngành công nghệ trên toàn cầu sẽ vô cùng lớn. Một khi đã mở chiếc hộp pandora, hệ quả dây chuyền khủng khiếp sẽ ảnh hưởng tới toàn hệ sinh thái công nghệ trên thế giới. Huawei sẽ không phải cái tên duy nhất bị hủy hoại.”

Theo Eric Xu :”Chính phủ Trung Quốc sẽ không ngồi nhìn và chứng kiến Huawei bị tang sát. Tôi tin rằng Trung Quốc sẽ có các biện pháp đối phó.”

Xem thêm  Ví XDEFI vừa gọi vốn 6 triệu USD để cạnh tranh với MetaMask

Mỹ lập luận rằng thiết bị 5G từ Trung Quốc có thể là một rủi ro tiềm ẩn đến an ninh quốc gia. Ngược lại Trung Quốc cũng có thể dung lập luận này để áp đặt các quy tác với các sản phẩm cộng nghệ của Mỹ ở thị trường Trung Quốc.

Với động thái phản ứng mạnh mẽ từ phía Huawei cho thấy các lệnh trừng phạt mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh, phát triển mạng 5G của Huawei. Năm ngoái, Huawei đã bị đưa vào danh sách đen của Mỹ, hạn chế các công ty Mỹ làm ăn với tập đoàn này, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh và doanh thu của Huawei. Doanh thu trong năm 2019 của Huawei đã sụt giảm 12 tỷ USD do các lệnh trừng phạt từ Mỹ

Thay đổi các quy tác trong lệnh trừng phạt, có thể bóp nghẹt nguồn cung linh kiện của Huawei. Bởi vì công ty này không tự sản xuất chip bán dẫn mà phụ thuộc phần lớn vào TSMC. Nếu Huawei bị cắt nguồn cung, nó có thể gây thiệt hại lớn đối với tập đoàn này. Ngoài ra còn khiến căng thẳng Mỹ, Trung leo thang.

Theo CNBC

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *