Trung Quốc bắt đầu ôi nhiễm trở lại sau khi gỡ lệnh phong toả

Cơ quan Vũ trụ châu Âu vừa công bố một đoạn video mới ghi lại sự thay đổi môi trường ở Trung Quốc trong thời gian áp dụng lệnh phong tỏa và sau khi gỡ bỏ lệnh này. Sự thay đổi rõ rệt giữa hai khoảng thời gian này đã phần nào thể hiện được sự nghiêm trọng của vấn đề ô nhiễm môi trường tại nước này.

Video cho thấy trong khoảng thời gian áp dụng lệnh phong tỏa, bầu trời ở Trung Quốc không còn bị phủ kín bởi những đám mây khí thải độc hại. Thế nhưng, ngay sau khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa, khi các doanh nghiệp hoạt động trở lại, người dân đi lại bình thường thì hiện tượng ô nhiễm gần như ngay lập tức xuất hiện trở lại.

Dữ liệu từ vệ tinh và các nghiên cứu đo đạc cho thấy vào khoảng cuối tháng Một, cũng chính là khoảng thời gian Trung Quốc áp dụng lệnh phong tỏa và cách li, chất lượng không khí được cải thiện rõ rệt, lượng khí thải giảm mạnh. Theo báo cáo, lượng NO2 trong không khí tại Trung Quốc giảm tới 40% trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, từ đầu tháng Ba, lượng NO2 trong không khí lại bắt đầu tăng trở lại.

Theo Forbes​

Xem thêm  Bên trong "Siêu tàu bệnh viện" lớp Mercy của Hải Quân Mỹ tham gia chống dịch Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *