Triệu Phú Khu Ổ Chuột – Slumdog Millionaire (2008): Một đời bi thương

Đây là một trong số ít những phim cứ cách 1-2 năm mình sẽ xem lại một lần vì nội dung độc nhất vô nhị không thể lẫn vào đâu được của nó. Mỗi lần xem, mặc dù vẫn với câu truyện y xì như thế, nhưng nhận lại là một lần cảm xúc khác nhau và nghiệm ra được nhiều điều thú vị hơn về cuộc sống.

Slumdog Millionaire (Triệu Phú Khu Ổ Chuột) dựa trên cuốn sách cùng tên của tác giả người Ấn Độ, Vikas Swarup, kể về chàng trai Older Jamal (Dev Patel) tham gia chương trình gameshow “Ai Là Triệu Phú” với mục đích ban đầu chỉ để liên lạc với người bạn gái đang bị giam cầm bởi tên trùm xã hội đen vì anh không có cách nào khác. Nhưng bất ngờ thay, những câu hỏi chương trình đưa ra lại trùng khớp với cuộc đời đầy bi thương của anh một cách khó tin và câu truyện về chàng trai nghèo kém học thức lớn lên tại khu ổ chuột lại dễ dàng vượt qua 14 câu hỏi khó nhằn khiến Jamal nổi tiếng vang xa khắp cả nước.

Phim đan xen giữa hiện tại lúc Jamal bị cảnh sát bắt giam để tra hỏi vì nghi ngờ gian lận trong chương trình và quá khứ tuổi thơ kém may mắn đã hình thành nên các câu trả lời cho ngày hôm nay.

Slumdog Millionaire đem đến câu truyện hấp dẫn về cuộc đời của một chàng trai lớn lên từ khu ổ chuột khi trải qua biết bao chuyện trên trời dưới đất, từ cuộc chiến giữa các tôn giáo, vô tình lọt vào đường dây lừa đảo, lấy lòng thương hại của người dân bằng cách biến các đứa trẻ vô gia cư bị mù lòa tới tự mình ăn cắp, lừa đảo để mưu sinh với người anh trai rồi cả dây vào xã hội đen sau này.

Xem thêm  Top 9 “nam thần” quyến rũ nhất Hàn Quốc năm 2019

Càng theo dõi quá trình Jamal giải thích vì sao anh có thể trả lời được những câu hỏi đó, khán giả càng trở nên xúc động và cảm thương trước một số phận quá nghiệt ngã từ khi chỉ mới là con nít. Ở cái độ tuổi vô lo vô nghĩ, chỉ biết ăn, biết ngủ như Jamal mà phải tính toán rằng hôm nay mình phải làm gì để ngày mai có thể tiếp tục được sống. Như giọt nước mắt tràn ly: “Ngày nào thức dậy, tôi cũng ước mình chưa từng biết câu trả lời cho những câu hỏi này.”

Slumdog Millionaire như để tri ân nền điện ảnh Bollywood (Ấn Độ), nó có những màn hát hò cực kì bắt tai và hợp với tâm trạng của bộ phim. Đến mức chỉ riêng ở bộ phim này thôi mà anh em trong nhà phải tự đấu đá với nhau để giành giải Oscar cho hạng mục “Nhạc phim xuất sắc nhất” với hai bài Jai Ho và O Saya. Tổng kết lại thì nó đoạt 8 giải trên 10 đề cử Oscars (một trong hai đề cử còn lại là O Saya đáng thương), thế mới thấy bộ phim có chất lượng khủng khiếp đến như thế nào.

Dàn sao nhí của Triệu Phú Khu Ổ Chuột – Slumdog Millionaire (2008)

Dài quá ngại đọc, một trong những phim đưa người xem đi cả cuộc đời của nhân vật mà không hề gây nhàm chán chút xíu nào, kịch bản độc nhất vô nhị, cực kì hấp dẫn.

Tác giả Thiên Di

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *