Bức tranh của danh họa Van Gogh vừa bị đánh cắp từ bảo tàng Singer Laren, Hà Lan, khi đóng cửa vì Covid-19

Đêm ngày 30/3 vừa qua, bức tranh của danh họa Van Gogh tại bảo tàng Singer Laren tại Hà Lan vừa bị đánh cắp. Được biết, bảo tảng đang đóng cửa do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Kẻ trộm đã đột nhập vào bảo tàng vào lúc 3:15 sáng (giờ GMT+2)và đã đánh cắp bức tranh “Parsonage Garden at Neunen in Spring” năm 1884 của Vincent van Gogh, có giá trị ước tính lên đến 5 triệu bảng Anh (tương đương 6,2 triệu USD). Bức tranh được Bảo tàng Singer Laren tại Hà Lan mượn cho một cuộc triển lãm. Bảo tàng Groninger, đơn vị cho mượn bức tranh của Van Gogh, cũng vô cùng sửng sốt khi biết tin tức này.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Jan Rudolph de Lorn, Giám đốc bảo tàng Singer Laren, chia sẻ: “Tôi thật sự rất sốc và tức giận!”. Những tên trộm đã đập vỡ cửa kính để đột nhập vào bảo tàng (đã đặt chuông báo động). Nhưng khi cảnh sát đến, cả hai tên trộm lẫn bức tranh đã biến mất.

Cảnh sát Hà Lan và các chuyên gia tội phạm đang mở một điều tra hình sự và xem xét các video máy quay an ninh của các khu vực xung quanh. Vụ việc đáng tiếc xảy ra vàng đúng sinh nhật của danh họa Vincent van Gogh ngày 30 tháng 3.

Xem thêm  Do dịch Covid-19, thầy giáo sử dụng game Assassin's Creed: Odyssey để dạy về lịch sử Hy Lạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *