Thương hiệu siêu du thuyền ba thân Neel Yachts tiết lộ các mẫu Leen 56 và 72

Neel, chuyên gia sản xuất những chiếc thuyền đa thân của Pháp chuẩn bị ra mắt loạt sản phẩm du thuyền ba thân trimarans tầm xa.

Xưởng đóng tàu đã chế tạo và bán thành công thuyền buồm Neel trong hơn 10 năm qua, giờ đây có kế hoạch phát triển một loạt các tàu 3 thân trimarans chuyên dụng dưới tên gọi Leen (viết ngược lại của Neel).

Đầu tiên sẽ là Leen 56 vào đầu năm 2021, ngay sau đó là Leen 72. Ngoài khu vực boong chính rộng lớn, lợi ích chính của những chiếc Power-tris này chính là hiệu năng. Ba thân tàu hẹp tạo ra sức cản ít hơn nhiều so với một thân đơn, nghĩa là giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu.

Leen 56 có động cơ diesel ở thân trung tâm và động cơ điện ở thân ngoài

Không giống như các du thuyền thông thường với một động cơ ở mỗi thân, du thuyền ba thân điện có một động cơ diesel duy nhất ở thân tàu trung tâm và hai động cơ điện nhỏ hơn ở hai bên. Chúng phục vụ ba mục đích: cải thiện khả năng cơ động khi vận hành tốc độ thấp, giúp rời khỏi cảng và không có khí thải, đóng vai trò là động cơ dự phòng trong trường hợp động cơ chính bị hỏng.

Các saloon và phòng ăn chiếm bên trái của boong chính

Động cơ chính trên Leen 56 sẽ là động cơ diesel truyền động trục đơn 300-450 mã lực, cho tốc độ tối đa 15-18 hải lý/giờ và tốc độ hành trình 12 hải lý/giờ. Trong khi đó mẫu 72 lớn hơn mang đến con số lớn hơn là 300-500hp. Khách hàng cũng có thể chọn lựa kiểu động cơ full hybrid hay năng lượng mặt trời.

Xem thêm  Những mẫu đồng hồ nam cao cấp đẹp của sao CR7, OBJ, Federer giá trị lên đến 34 tỉ (18 -26/9/2019)

Cách bố trí chỗ ở của Leen 56 gần như khác thường với cấu hình thân tàu: phần cuối phía sau của boong chính được phân chia theo chiều dọc giữa một phòng suite của chủ sở hữu ở mạn phải và quầy rượu, bếp và khu vực ăn uống ở mạn trái. Phòng chủ sở hữu cũng mở rộng xuống sát thân bên phải, nơi bố trí phòng tắm. Hai cabin đôi nữa chiếm vị trí trung tâm và thân tàu trái, mặc dù có các tùy chọn lên tới sáu cabin nhỏ hơn và tối đa 10 giường.

Cabin của chủ sở hữu nằm phía mạn phải

Leen 72 có bố cục thông thường hơn với toàn bộ boong chính được dành cho không gian sống và bốn hoặc sáu cabin ở tầng dưới.

Với khối lượng lớn, những chiếc thuyền này có mức giá rất bất ngờ, bắt đầu từ 998.000 euro không tính thuế cho Leen 56 và 1,55 triệu euro cho 72. Cơ hội đầu tiên để người xem chiêm ngưỡng Leen 56 sẽ là tại Triển lãm Multihull ở La Grande Motte, Pháp vào tháng 4 năm sau.

Với nhiều phòng bên dưới, toàn bộ boong chính của Leen 72 được dành cho không gian sống và giải trí

“Ngoài những chiếc siêu du thuyền lâu lâu mới xuất hiện hoặc để phá kỷ lục, dường như không có nhà sản xuất nào nỗ lực nghiêm túc trong việc chế tạo những chiếc du thuyền ba thân, nhưng những chiếc Leen mới này lại tạo nên những dấu ấn đặc sắc”, biên tập viên Hugo Andreae của tờ MBY cho biết. “Nếu chúng hoạt động hiệu quả, rộng rãi và ổn định như tuyên bố, chúng có thể là những người chiến thắng trong cuộc chơi.”

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *