Thêm 4 ca COVID-19 mới, nâng tổng nên 222, 1 ca từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

Sáng sớm 2-4, Bộ Y tế thông báo có thêm 4 bệnh nhân COVID-19 mới ở Việt Nam, nâng tổng số bệnh nhân ghi nhận đến nay là 222 người. 3 trong 4 ca công bố sáng nay là các trường hợp nhập cảnh về nước.

Số ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai lên 40, gồm 26 nhân viên công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ ăn uống, hai nữ điều dưỡng cùng một thân nhân, còn lại là bệnh nhân, người nuôi bệnh, người đến khám, và một ca liên quan do lây nhiễm trong cộng đồng.

Bệnh nhân 219: nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên, đi chăm sóc người bệnh tại Khoa thần kinh Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với bệnh nhân 133 ngày 16-3.

Ngày 25-3, bệnh nhân nghe tin có người mắc COVID-19 tại Khoa thần kinh nên tới Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 khám và nhập viện cách ly ngay. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân 220: nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Pháp trở về nước ngày 17-3. Sau khi nhập cảnh, được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất, Hà Nội.

Sáng 22-3 bệnh nhân xuất hiện sốt 37,8 độ C kèm theo ho khan. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2, chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị.

Xem thêm  Chuyện giường chiếu: 16 lời chia sẻ cách tuyệt nhất giúp chị em “lên đỉnh” ngay sau nhé!

Bệnh nhân 221: nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Canada. Ngày 24-3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, có quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương ngày 30-3.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 222: nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội, sống và làm việc tại Mỹ. Ngày 20-3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung. Xét nghiệm sàng lọc ngày 22-3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương ngày 30-3. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khỏe ổn định.

Xem thêm  5 cách giúp bạn dưỡng ẩm cho da khô một cách hiệu quả, dù ở thời tiết nóng bức hay giá lạnh.

Tính đến sáng nay, Việt Nam ghi nhận 222 bệnh nhân COVID-19, trong đó gần 40 bệnh nhân từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai.

Tính cả bệnh nhi 11 tuổi ở Hải Dương vừa được công bố khỏi bệnh chiều 1-4, đến nay đã có 64 bệnh nhân khỏi bệnh, 158 người đang điều trị, trong đó có nhiều bệnh nhân đã có 1 lần xét nghiệm âm tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *