Tenet Tiếp Tục Hoãn Ngày Khởi Chiếu

Variety đưa tin, Warner Bros. đã loại bỏ Tenet ra khỏi lịch phát hành và tạo nên một cú đấm lớn đối với ngành công nghiệp trình chiếu ngay thời điểm các rạp phim đang hy vọng sẽ mở cửa trở lại với bom tấn khoa học viễn tưởng của Nolan.

Quyết định này đã giáng một đòn mạnh vào kế hoạch đưa rạp chiếu trở lại vốn đã phức tạp của Hollywood. Đây đã là lần thứ ba Tenet phải dời lịch chiếu kể từ ngày dự kiến ban đầu 17/07 sang 30/07 và vừa rồi là 12/08. Warner Bros. đưa ra thông báo ngày hôm qua cho biết lịch phát hành mới sẽ được đưa ra trong vài ngày tới.

John David Whasington và Robert Pattinson trong Tenet

Toby Emmerich, chủ tịch của Warner Bros. nói trong thông báo: “Chúng tôi sẽ chia sẻ lịch phát hành mới trong thời gian sắp tới. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là đảm bảo khả năng thành công cao nhất cho bộ phim của mình trong khi vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ các đối tác rạp chiếu của chúng tôi với những bộ phim ngay khi họ có thể mở cửa trở lại một cách an toàn.”

Trong một động thái bất ngờ khác, Warner Bros. có thể sẽ công chiếu Tenet ở thị trường quốc tế trước khi mở màn ở Mỹ. Mặc dù Bắc Mỹ vẫn là thị trường phòng vé lớn nhất thế giới nhưng trong thời gian qua một số thị trường quốc tế vẫn đang đi trước Mỹ trong nỗ lực mở cửa trở lại. Những nguồn tin tại hãng phim nhấn mạnh rằng họ sẽ phải linh hoạt hơn với kế hoạch ra mắt Tenet và đang đề cập đến khả năng đưa bộ phim rời khỏi cách phát hành truyền thống.

Chúng tôi sẽ không không phát hành Tenet theo cách truyền thống trên toàn cầu, kế hoạch tiếp thị và phân phối sắp tới của chúng tôi sẽ phản ánh điều này

Toby Emmerich

Đây thực sự là một tin tức đáng hoan nghênh với các rạp chiếu ở châu Âu và châu Á, nơi mà các thị trường đang chờ đợi một bom tấn lớn từ Hollywood để lôi kéo khán giả. Các chủ rạp trên thế giới đang lo ngại về việc bị lãng quên bởi các hãng phim của Mỹ. Các bộ phim trước đây của Nolan thường kiếm hơn 50% doanh thu tại phòng vé quốc tế và đối với các phim lớn nhất thậm chí con số này chiếm tới 2/3.

Xem thêm  “TENET” và “WONDER WOMAN 1984” rời lịch công chiếu

Mặc dù vậy Tenet đang đối mặt với một nguy cơ không được chiếu ở Trung Quốc, thị trường phim lớn thứ hai thế giới. Theo thông báo mới nhất của Cục quản lý phim Trung Quốc (CFA) , các suất chiếu không được kéo dài quá hai tiếng đồng hồ trong khi bộ phim của Nolan có thời gian vào khoảng 150 phút. Do đó, trừ khi CFA nới lỏng chính sách trên, còn không Tenet nhiều khả năng sẽ không thể ra rạp ở Trung Quốc trong thời gian tới.

Inception có doanh thu nội địa là 292 triệu USD trong khi doanh thu quốc tế là 537 triệu USD

Warner Bros. cũng thông báo trong ngày hôm qua rằng The Conjuring 3 sẽ bị hoãn ngày ra mắt cho tới 04/06//2021. Phần phim thứ tám trong vụ trụ kinh dị này ban đầu được lên kế hoạch phát hành vào 11/09 năm nay. Tuy nhiên The Conjuring: The Devil Made Me Do It được cho là đã có những cảnh quay bổ sung vào tháng tư vừa qua nhưng việc sản xuất phim đã không thể tiếp tục do Covid-19 nên bộ phim đã không thể hoàn thành kịp cho lịch ban đầu.

Emmerich nói trong thông báo: “Chúng tôi rất hân hành với sự hỗ trợ từ các nhà trình chiếu khi vẫn kiên định với cam kết của chúng tôi đối với trải nghiệm tại rạp phim trên toàn thế giới. Thật không may, đại dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nên chúng tôi phải đánh giá lại lịch phát hành phim của mình.

Hai bộ phim được mong chờ khác của Warner Bros. là Wonder Woman 1984 (02/10) và Dune (18/12) vẫn được duy trì lịch phát hành trong năm 2020. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể bị chuyển ngày ra mắt nếu như tình hình Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng. Trong những tháng gần đây, Warner đã thay đổi lịch ra mắt của bộ phim nhạc kịch In the Heights của Lin-Manuel Miranda cũng như The Batman của Matt Reeves.

Xem thêm  Review phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã - The Call of the Wild (2020)

Lược dịch từ Variety

This entry was posted in Phim and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *