Tenet Có Thể Giải Cứu Phòng Vé Hàn Quốc?

Trong nỗ lực kiềm chế số lượng ca nhiễm đang tiếp tục tăng ở Thủ đô Seoul, chính quyền Hàn Quốc đã thắt chặt lệnh cấm tụ tập nơi đông người. Động thái này đã giáng một đòn mạnh đến thị trường phòng vé đang có dấu hiệu trỗi dậy sau sự ra mắt của Peninsula. Hậu quả là tổng doanh thu phòng vé của 5 tác phẩm ăn khách nhất tuần vừa qua chỉ dừng lại ở con số 3.39 triệu USD, giảm 73% so với tuần trước đó.

Tuy nhiên, đâu đó chúng ta vẫn có thể thấy được dấu hiệu tích cực từ bom tấn Tenet của Christopher Nolan khi bộ phim bắt đầu bán vé từ thứ 4 tuần trước và nhanh chóng thu về 717K USD chỉ sau hai ngày công chiếu, với số lượng màn hình rất hạn chế là 590.

Lượng vé đặt trước của Tenet tại thị trường này cũng rất ấn tượng. Theo CGV, số lượng vé cho các suất chiếu IMAX vào cuối tuần đều đã được bán hết từ giữa tuần. Tuy nhiên, theo trang tin Yonhap, lệnh giãn cách xã hội đã hạn chế mất một nửa số lượng ghế ngồi và thậm chí cụm rạp CGV ở Yongsan đã phải đóng cửa.

Tuy nhiên, dịch bệnh ở Hàn Quốc đang dần trở nên phức tạp hơn và nếu chính quyền quyết định nâng mức giãn cách xã hội lên cấp độ ba, tức là nghiêm cấm tập trung trên 10 người thì các rạp chiếu phim, trường học và quán cà phê sẽ phải đóng cửa. Vậy nên, khán giả ở đất nước 52 triệu dân này sẽ phải chờ đợi thêm để biết được mình liệu có được ra rạp hay không.

Xem thêm  Giải thích kết thúc phim The Platform - Hố Sâu Đói Khát (2019)

Nguồn: Deadline

This entry was posted in Phim and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *