Tân Phong Thần: Na Tra trùng sinh – Một Trung Hoa thần thoại thời hiện đại

Câu chuyện của Na Tra được làm mới trong bối cảnh thế giới hiện đại với công nghệ tiên tiến bên cạnh những bất công và khoảng cách giàu – nghèo. Tuy vẫn còn một vài điểm trừ nho nhỏ, nhưng với kỹ xảo hành động mãn nhãn, hình ảnh cuốn hút và cốt truyện mở đầu cho một Tân Phong Thần Bảng đáng mong đợi thì đây là một bộ phim giải trí rất đáng xem!

Tân Phong Thần: Na Tra trùng sinh công chiếu tại Trung Quốc dịp Tết 2021 cùng đợt với Xin chào Lý Hoán Anh và Thám tử phố Tàu 3. Tuy xếp cuối về mặt doanh thu, chỉ thu về 300 triệu NDT (hơn 46 triệu USD) sau 10 ngày công chiếu, nhưng chất lượng của Na Tra trùng sinhkhông hề kém cạnh, đơn cử là vị trí thứ 2 trong số 10 phim được xem nhiều nhất trong ngày trên Netflix Việt Nam khi khởi chiếu trên nền tảng này.

Tân Phong Thần: Na Tra trùng sinh kể về Lý Vân Tường, là một chuyển thế của Na Tra, và hành trình khám phá sức mạnh bản thân của cậu. Phim lấy bối cảnh giả tưởng của thời hiện đại tại thành phố Đông Hải. Nơi đây, toàn bộ nguồn nước được kiểm soát bởi tập đoàn Đức Hưng, gây ra khoảng cách giàu – nghèo rõ rệt khi kẻ giàu tận hưởng các hình thức giải trí phù phiếm, lãng phí nước vô tội vạ còn người nghèo chắt chiu từng đồng thuỷ tệ nhưng vẫn ko có nước dùng.

Lý Vân Tường là một thanh niên nhanh nhạy, khoẻ mạnh, đam mê tốc độ và có chút nóng nảy. Làm nghề giao hàng lậu, anh quan sát và cảm nhận được cách biệt giàu – nghèo tại Đông Hải hơn cả. Sau một lần chạm mặt và gây hiềm khích với Ngao Bính, con trai của tập đoàn Đức Hưng, Lý Vân Tường bắt đầu phát hiện mình nắm giữ nguyên thần của Na Tra, từ đó dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường.

Tân Phong Thần: Na Tra trùng sinh – Kỹ xảo chất lượng

Thành phố Đông Hải trong “Na Tra trùng sinh” là sự pha trộn giữa kiến trúc Trung Hoa truyền thống và nét hiện đại viễn tưởng hơi hướng cyberpunk. Điều này mang đến điểm nhấn thú vị cho những màn giao đấu khi có sự kết hợp giữa pháp thuật và công nghệ. Bối cảnh trong phim đa dạng và vô cùng đẹp mắt: những cảnh đua xe buổi đêm trong ánh đèn nhiều màu sắc, buổi trưa nóng đổ lửa tựa sa mạc hay cảnh thác nước ấn tượng.

Tạo hình nhân vật thu hút, góp phần lột tả tính cách nhân vật rõ ràng hơn: Lý Vân Tường với ánh mắt quyết đoán, Ngao Bính kiêu ngạo, Long Vương mưu mô. Đặc biệt, nhân vật Lục Nhĩ Mỹ Hầu mới mẻ và khá thú vị, tuy nhiên vẫn chưa được khai thác triệt để về tính cách và khả năng trong thời lượng gần 2 tiếng của phim. Các nhân vật phụ khác vẫn còn nhạt nhoà, chưa ấn tượng.

Kỹ xảo 3D của Tân Phong Thần: Na Tra trùng sinh chất lượng nhưng vẫn chưa đồng đều. Các cảnh chiến đấu và thi trổ pháp thuật cực kỳ mãn nhãn, nhân vật đánh võ uyển chuyển. Hay những cảnh đua xe gay cấn cũng được thực hiện rất tốt. Trái lại, những cảnh đi, đứng, nói chuyện… những hoạt động thường nhật nói chung vẫn còn đôi chỗ chưa được tự nhiên và đủ thuyết phục, trường hợp này xảy ra chủ yếu với những nhân vật phụ. Với nhịp điệu nhanh và các cảnh hành động xuất hiện liên tục, điều này hoàn toàn có thể cho qua và không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm xem phim.

Xem thêm  Review phim Underwater - Kẻ săn mồi biển sâu

“Rượu cũ bình mới” – liệu có thu hút khán giả?

Trong “Phong Thần diễn nghĩa”, câu chuyện cậu bé Na Tra ngỗ nghịch, đánh chết Ngao Bính con trai Long Vương và gây ra nhiều đại hoạ để rồi phải lóc xương trả cha, bóc thịt trả mẹ đã quá quen thuộc với đối tượng khán giả khu vực Đông Á. Riêng tại Việt Nam, khán giả đã được xem qua câu chuyện của Na Tra qua các tác phẩm nổi tiếng như phim Đắc Kỷ Trụ Vương (2001), Tây Du Ký (1986), hoạt hình Na Tra truyền kỳ (2003) hay gần đây nhất là Na Tra: Ma Đồng giáng thế (2019). Với Tân Phong Thần: Na Tra trùng sinh, câu chuyện về Na Tra được khoác một lớp vỏ mới khi nguyên thần của Na Tra được chuyển thế sang nhiều kiếp đời sau, cho đến Lý Vân Tường. Bối cảnh hiện đại tại một thành phố nhiều bất công thao túng bởi tập đoàn Đức Hưng (chuyển thế của Long tộc có mối thù với Na Tra năm nào) đã mở ra hướng khai thác thú vị cho bộ phim.

Sự tương phản sức mạnh giữa một Lý Vân Tường người trần mắt thịt và một nguyên thần Na Tra thần thông quảng đại tạo nên những tình tiết cuốn hút. Qua đó, người xem có cơ hội gặp gỡ những nhân vật mới xoay quanh Lý Vân Tường trong thế giới hiện đại, hay những nhân vật quen thuộc được thổi làn gió mới như Ngao Bính, Long Vương, Lục Nhĩ Mỹ Hầu. Theo cảm nhận cá nhân, ngoài Long Vương, tuyến nhân vật phản diện vẫn chưa đủ đất diễn để trở thành một đối trọng với Lý Vân Tường – nguyên thần Na Tra. Các trận giao chiến chưa thật sự “đã”, nhất là giữa trận giữa Ngao Bính và nhân vật chính của phim.

Xem thêm  adidas Yeezy Boost 350 V2 "Yeshaya" sẽ phát hành tháng 1/2020

Nhịp phim nhanh, diễn biến cuốn hút là một điểm cộng cho phim. Các cảnh hành động mãn nhãn dù vẫn còn một vài phân đoạn dài dòng không cần thiết nhưng nhịp điệu chung của phim vẫn được đảm bảo. Với vai trò là bộ phim mở đầu cho thế giới hiện đại của Tân Phong Thần: Na Tra trùng sinh mang đến góc nhìn mới mẻ đầy thu hút cho truyền thuyết “Bảng Phong Thần” quen thuộc. Đây là bộ phim hành động giải trí ổn, phù hợp với mọi đối tượng.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *