Tại sao Netflix thống trị danh sách đề cử Quả cầu vàng 2020?

Danh sách đề cử Quả Cầu Vang lần thứ 77 năm nay chúng ta có thể dễ dang thấy được rất nhiều hàng mục đề cử là các bộ phim của Netflix. Hãng phim này góp mặt ở hầu hết các hạng mục trao giải quan trọng từ phim điện ảnh đến phim truyền hình. Tại sao năm nay Netflix lại thống trị các đề của Quả Cầu Vàng 2020?

Trong các đề cử ở các hạng mục Quả Cầu Vàng lần thứ 77 cho thấy các phim của Netflix đang dẫn đầu cuộc cua. Chỉ riêng hạng mục phim truyện, Netflix đã nhận về số đề cử ấn tượng với 17 đề cử Quả Cầu Vàng – từ phim điện ảnh đến phim truyền hình. Cả loạt phim Netflix đã được trọn tranh giải chiếm một phần tư danh sách với các tựa phim – The Irishman, Marriage Story, Dolemite is My Name và The Two Popes – Netflix đang nỗ lực để đạt được bốn trong số mười vị trí đề cử Phim hay nhất.

Đối với giới phê bình, những bộ phim của Netflix giành được nhiều đề cử Quả Cầu Vàng với hãng đã là một chiến tháng. Vì trong quá khứ chất lượng những bộ phim của Netflix luôn bị đánh giá thấp.

Các tựa phim của Netflix trước đây như Mudbound, Roma và Beasts of No Nation cũng đã giúp hãng đạt được danh hiệu cao nhất của các đề của Quả Cầu Vàng một cách ấn tượng. Cách đây vài năm, khi Netflix tuyên bố tham gia sản xuất phim điện ảnh cạnh tranh trực tiếp với các studio lớn của Hollywood, nhiều người đã tỏ thái độ chê bai và xem thường. Tuy nhiên, với sự hưởng ứng của HBO Max và Disney +, các tổ chức giải thưởng không còn có thể bỏ qua những bộ phim từ các dịch vụ phát trực tuyến chỉ vì chúng không tuân theo các phương thức phát hành thông thường.

Xem thêm  Top 10 phim hay nhẹ hàng dành cho tín đồ mê phim

Ngoài ra, với tiềm lực tài chính khổng nồ Netflix đã vận động một chiến dịch tranh giải đầy tham vọng và thu hút được sự chú ý của Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood, một cơ quan bỏ phiếu cho các ứng cử viên và người chiến thắng cho Quả Cầu Vàng. Tuy nhiên, một điều gây bức xúc tại Quả Cầu Vàng chính là tất cả các bộ phim Netflix đạt đề cử Phim hay nhất đều được các nhà làm phim nam da trắng thực hiện. Nhưng Quả Cầu Vàng năm nay lại tiếp tục với việc công nhận những bộ phim có sự tham gia của phụ nữ trong các hạng mục như Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất (cả hai phiên bản). Các đề cử Quả Cầu Vàng của Netflix có thể đã bị cản trở nếu Marriage Story hoặc The Two Popes được chỉ đạo bởi phụ nữ.

Với xu hướng người hâm mộ ngày càng thích xem phim trên các nền tảng phát phim trực tuyến, nên những lễ tranh giải đang là mục tiêu quan trọng giúp nền tảng của Netfflix có thể phát triển hơn.

Lễ trao Giải Quả Cầu Vàng 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 5/1/2020

RAGUS

Bài: Hải Đường – Nguồn tham khảo Screenrant

Xem thêm  NETFLIX bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *