Sui Blockchain: Dự án Web3 do 4 cựu nhân viên Meta (Facebook) sáng lập

Các thành viên cũ trong nhóm Blockchain của Meta hiện đã công bố một giao thức được coi là nền tảng cho khả năng mở rộng Web3 có tên là Sui.

Các cựu kỹ sư từ dự án Facebook Diem đã tiết lộ một mạng lưới Blockchain được thiết kế để cung cấp tốc độ giao dịch không giới hạn và khả năng mở rộng Web3 vào thứ 4.

Bởi những ràng buộc ràng buộc đối với dự án Meta’s Diem, 4 thành viên cũ từ nhóm của dự án đó đã thành lập Mysten Labs. Với mục đích phát triển một giải pháp Layer-1 được tối ưu hóa cho các công cụ và hoạt động của Web3.

Vài tháng sau khi rời Facebook, Mysten Labs đã công bố mạng phi tập trung hàng đầu của mình có tên là Sui. Công ty khởi nghiệp cũng đã huy động được 36 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Andreessen Horowitz và Redpoint vào tháng 12 năm 2021.

Theo các thành viên sáng lập của Mysten là Evan Cheng, Sam Blackshear, Adeniyi Abiodun và George Danezis, mạng là Blockchain đầu tiên trên thế giới có tốc độ giao dịch không giới hạn và tự hào có hỗ trợ khả năng mở rộng hàng đầu trong ngành.

Xem thêm  Axie Infinity ra mắt cơ chế staking AXS

Sui được cho là đạt được điều này bằng cách triển khai công nghệ thỏa thuận song song cho phép mạng xác thực và thực hiện các giao dịch đồng thời. Ngoài ra, bước đột phá cho phép giao thức của Sui phù hợp với nhu cầu ứng dụng và giảm thiểu chi phí giao dịch cao.

Thông báo của Mysten nhấn mạnh thêm rằng Sui cung cấp một “bước tiến” trong thông lượng blockchain được thiết kế cho thế hệ tiếp theo của cơ sở hạ tầng Web3 và người dùng.

Thông báo của nhóm bao gồm việc ra mắt bộ phát triển phần mềm dành cho các kỹ sư tiền điện tử.

Mạng chính của Sui dự kiến sẽ xuất xưởng trước cuối năm 2022. Một mạng thử nghiệm ban đầu cũng sẽ hoạt động trong vài tháng tới, theo báo cáo.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *