Phim Star Wars: The Rise Of Skywalker – Kết thúc trọn vẹn cho series bom tấn

Star Wars: The Rise Of Skywalker là chương thứ 9 và là chương cuối cùng khép lại thời kỳ Skywalker Saga của thương hiệu điện ảnh khổng lồ Star Wars bắt đầu từ năm 1977 và đã trải qua 42 năm phát triển với 9 phần phim điện ảnh chính cùng các bộ phim/series truyền hình spin off/ngoại truyện khác. Dù hoành tráng, mãn nhãn và có nhiều chi tiết mang đậm chất Star Wars nhưng The Rise Of Skywalker có lẽ chưa đạt được độ chín cần thiết để khiến khán giả vỡ òa tuôn trào cảm xúc. Dẫu vậy, bộ phim có thể sẽ làm thỏa mãn các fans đích thực và đã dành 1 phần cuộc sống của mình với Star Wars.

Xem thêm : Tóm tắt nhanh 8 phần Star Wars trước khi xem Episode IX: The Rise of Skywalker

Đối với bộ phim này, mình sẽ review nhanh qua dưới 2 góc nhìn. Đầu tiên là đối với khán giả đại chúng, những người mua vé để thưởng thức phim nói chung. Mình khuyên mọi người nên tìm hiểu qua về Star Wars và các thứ liên quan trước khi xem phim vì chương thứ 9 của Star Wars lấy rất nhiều chi tiết từ các bộ phim đi trước để làm bàn đạp cho mình. Mọi người nên biết sơ qua ít nhất là 1 vài thứ cơ bản như Thần Lực (The Force), Phe Bóng Tối (Dark Side), dòng họ Skywalker, các loại gươm ánh sáng (Light Saber), vvv và cốt truyện cơ bản của Star Wars nói chung và 2 phần phim mới nhất nói riêng, không thì mọi người sẽ bị “shock văn hóa” nhẹ với phần 9 này. Đối với khán giả đại chúng, mình tin mọi người vẫn có thể thưởng thức những màn đấu gươm ánh sáng đã mắt, những màn chiến đấu, bắn nhau, truy đuổi phi thuyền, tàu vũ trụ mãn nhãn và hoành tráng. Dẫu vậy, cao trào của phim lại nằm ở cốt truyện. Đạo diễn J.J Abrams có vẻ đã mất khá nhiều thời gian để giải thích các diễn biến xảy ra do đó chưa tạo được sức nóng cần thiết cho khoảnh khắc cao trào ở cuối phim. Nhiều người có lẽ vẫn chưa bị thuyết phục bởi những chi tiết chốt hạ của phim. Tóm lại, việc lồng ghép nhiều chi tiết từ các phần phim trước cộng với việc cố gắng giải thích 1 cách dễ hiểu cho khán giả khiến phần cao trào của phim chưa đạt được độ căng thẳng, quyết liệt và lấy được cảm xúc của người xem. Dẫu vậy, phần hình ảnh và âm thanh cũng đã hoàn thành xuất sắc và mang đến 1 trải nghiệm đậm chất Star Wars cho mọi người. Tính chất giải trí của bộ phim vẫn ở mức rất cao và xứng đáng là bom tấn giải trí cho giai đoạn chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Xem thêm  Medicom Toy ra mắt BST BE@RBRICKs Star Wars giá 130USD

Với góc nhìn của 1 fan đã sống và hòa mình với Star Wars, đây là 1 bộ phim khá hài lòng và thỏa mãn. Đoạn intro đặc trưng của Star Wars giúp các fans bắt kịp được với diễn biến của vũ trụ này và những gì đang, và có thể xảy ra trong phim. Hành trình của Rey trong suốt tập 9 này sẽ khiến các fans hứng thú và nhiều đoạn phải nổi da gà khi những chi tiết lần đầu được hé lộ về thân thế và con người thực sự của Rey. Ngoài Rey thì Kylo Ren, kẻ thù không đội trời chung với Rey, cũng được xây dựng 1 câu chuyện khá thú vị và góp phần không nhỏ để tạo nên phân đỉnh điểm cho phim. Những mối hận thù và sự liên kết phức tạp giữa Rey và Kylo đều được sử dụng để tạo nên cái kết cho phim. Sẽ có nhiều chi tiết tri ân và liên kết giữa các phần phim khiến fans Star Wars phải bất ngờ và tuôn trào cảm xúc. Ngoài 2 nhân vật chính thì Finn, Poe, Chewbacca, BB-8, Tướng Hux, Tướng Pryde cùng các Stormtroppers, các thành viên của Quân Kháng Chiến và Tổ chức Thứ Nhất cũng đã tạo nên cuộc chiến sống còn mãn nhãn, hoành tráng. Đặc biệt, Công chúa Leia, 1 mảnh ghép thiết yếu của Star Wars, dù xuất hiện khá ít nhưng được tận dụng triệt để giúp Carrie Fisher tạo dấu ấn và có màn từ biệt trọn vẹn với vũ trụ Star Wars.

Xem thêm  Hình ảnh chi tiết trong bộ sưu tập Star Wars x adidas Ultra Boost 2019 “Millennium Falcon”

Quan trọng hơn cả, tất cả mọi người, từ fans đến non-fans đều sẽ được chứng kiến sức mạnh thật sự của con người sở hữu Thần Lực (The Force). Nếu là fans thì mình tin bạn sẽ choáng ngợp trước những khả năng mà The Force ban tặng cho người chủ của nó. Màn cao trào của phim cũng sẽ khiến các fans của Star Wars ngồi không yên và ghi được dấu ấn trong lòng các fans của thương hiệu điện ảnh khổng lồ này. Ngoài ra thì còn rất nhiều các phân cảnh, diễn biến khác cũng sẽ khiến các fans của Star Wars phải rùng mình và có thể không kiềm được cảm xúc (nếu là fans cuồng thực sự). Có kha khá phân cảnh được dựng nên để tri ân những giá trị mà dòng phim này đã tạo ra suốt hơn 4 thập kỷ vừa qua. Tóm lại, đây là 1 bộ phim mang đậm “văn hóa” Star Wars mà các fans không thể bỏ lỡ.

Để kết lại, Tập 9 của Star Wars đã hoàn thành tốt sứ mệnh khép lại thời kỳ Skywalker cho dù còn 1 số chỗ chưa được “nẫu kĩ”, vẫn còn ở mức hơi tái vì quá nhiều nguyên liệu được bỏ vào. Fans Star Wars chắc chắn sẽ không thể bỏ qua hồi cuối này với nhiều món đặc sản chỉ có ở Star Wars. Còn với khán giả bình thường, hãy ra rạp và thưởng thức những màn đấu gươm ánh sáng cùng bữa tiệc hình ảnh, âm thanh hoành tráng, đậm chất Star Wars nhé.

Xem thêm  Hoạt động sản xuất phim tại Trung Quốc khởi động trở lại

Vì phải né Mắt Biếc cùng Chị Chị Em Em nên Star Wars sẽ đóng vai trò là bộ phim mở màn năm 2020 tại các cụm rạp ở Việt Nam với các suất chiếu đầu tiên bắt đầu từ 19h ngày đầu năm, 01/01/2020.

Theo: Fb Lê Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *