SoftBank đầu tư 680 triệu USD vào tựa game NFT Sorare

NFT Sorare – trò chơi quản lý đội bóng giả lập được phát triển dựa trên công nghệ blockchain vừa được gã khổng lồ Softbank đầu tư 680 triệu đô la. NFT Sorare còn được hàng loạt các danh thủ bóng đá nổi tiếng đầu tư gồm tuyển thủ anh Rio Ferdinand và Gerard Pique của đội tuyển Tây Ban Nha.

Sorare có trụ sở tại Paris cho biết họ đã huy động được số vốn lên đến 4,3 tỷ USD.

Được thành lập vào năm 2018, Sorare là một trò chơi quản lý đổi bóng trực tuyến cho phép người chơi mua các thẻ cầu thủ và xây dựng một đội bóng. Phong độ và các chỉ số của các cầu thủ sẽ được cập nhật liên tục dự trên phong độ và thành tích thi đấu của các cầu thủ ngoài đời thực.

Các thẻ cầu thủ sẽ được giao dịch giữa các người trên dưới dạng một NFT, độc nhất và không thể thay thế. Theo NonFungible, Sorare là nền tảng NFT thể thao lớn nhất thế giới hiện nay dựa trên khối lượng giao dịch.

Thị trường NFT đã chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ từ đầu năm 2021, các nền tảng blockchain liên tục ứng dụng công nghệ NFT vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống đặc biệt là thị trường game trực tuyến. Công ty này có kế hoạch sẽ mở rộng sang Hoa Kỳ và mở rộng sang nhiều môn thể thao khác ngoài bóng đá trong tương lai.

Xem thêm  Huawei Watch GT2e thiết kế thể thao chống nước 50m, GPS, pin 14 ngày giá 199 EUR

Theo chủ tịch SoftBank Group International cho biết:”Chúng tôi tin rằng NFT đại diện cho một mô hình kinh doanh mới với khả năng thu nhập, khả năng ứng dụng giúp kết nối với các tài sản”.

“Sử chuyển đổi từ tài sản vật chất thành tài sản kỹ thuật số là rất mạnh mẽ và tạo ra rất nhiều mô hình kinh doanh đầy tiềm năng trong tương lai”.

 

Nicolas Julia, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Sorare cho biết:” Chúng tôi thấy được tiềm năng to lớn của Blockchain và NFT mở ra một hình thức kết nối mới cho các câu lạc bộ bóng đá, cầu thủ và người hâm mộ.”

Kể từ tháng 1 năm 2021, Sorare đã bán được bán được 150 triệu đô la sản phẩm. Thẻ cầu thủ đắt giá nhất hiện lay là của Cristiano Ronaldo được bán với giá 245.072 euro (287.420.44 USD) vào ngày 13 tháng 3.

Đây là lần đầu tiên Softbank của Nhật Bản đầu tư vào nền tảng game NFT, thông qua quỹ SoftBank Vision Fund 2. Tuy nhiên không phải lần đầu tiên Softbank đầu tư vào thị trường crypto, trước đó quỹ này đã đầu tư vào hai dự án là OpenSea NFT và nền tảng tài chính phi tập trung Juggernaut.

Theo reuters

 

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *