Sau Anh, hàng loạt quốc gia Châu Âu bị đốt trạm phát sóng 5G

Dù hiện tại chưa rõ hành vi phá hoại các trạm phát sóng 5G có liên quan đến thuyết âm mưu “5G phát tán Covid-19” hay không, hay vì nguyên nhân nào khác. Nhưng người dân ở hàng loạt các quốc gia Châu Âu đang phải đối mạnh mẽ việt phủ sóng 5G ở quốc gia mình.

Ngay khi các vụ phá hoạt cột phát sóng 5G tại Vương Quốc Anh chưa lắng xuống vì tin giả “5G phát tín Covid-19″ thì mới đây tại Hà Lan và các quốc gia Châu Âu khác bắt đầu xuất hiện các vụ phá hoại tương tự.

Theo Reuter, các trạm phát sóng ở Hà Lan vừa bị phá hủy nghiêm trọng. Tổ chức An Ninh và Chống khủng bố (NCTV) của chính phủ Hà Lan cho biết đã ghi nhận ít nhấn 4 vụ phá hoạt trạm phát sóng trong tuần qua. Đáng chú ý, những kẻ phá hoại còn để lại thông điệp bằng sơn.

Trước đó, đã có ít nhất 20 cột phát sóng di động của nhiều nhà mạng tại Anh đã bị phá hoại nghiêm trọng vào tuần trước. Hành động này được bắt nguồn từ các tin giả, video thuyết âm mưu trên youtube cho rằng :”COVID-19 xuất phát từ Vũ Hán vì thành phố này gần đây đã triển khai mạng 5G và đang lan sang các thành phố khác – những nơi cũng đang sử dụng 5G.”

Một số người dân còn quấy rối nhân viên lắp đặt, sửa chữa các trạm phát sóng 5G.

Xem thêm  Google cho phép nhân viên làm việc tại nhà đến cuối năm 2020

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hành vi phá hoại tại Hà Lan có liên quan đến các thuyết âm mưu “5G phát tín Covid-19” tại Vương Quốc Anh hay không, hay chỉ đơn thuần là sự phản đối với việc triển khai mạng 5G.

Trên thực tế trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, tại Hà Lan cũng đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối triển khai công nghệ mạng không dây 5G. Tuy nhiên, chính quyền Hà Lan chưa từng ghi nhận bất kỳ hành động phá hoại nào trước đó.

Việc mạng %G hoạt động ở sóng tần số cao hơn nhiều so với 4G gây ra nhiều lo ngại đối với sức khỏe con người – một quan điểm đa tồn tại hàng thập kỷ nay. Tuy nhiên, theo các báo cáo của Cục quản lý dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vẫn chưa có nghiên cứu cho thấy bức xạ của sóng 5G, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Mạng xã hội Facebook và Youtube đã thông báo sẽ xóa video và bài viết liên quan đến thuyết âm mưu “5G lây lan Covid-19” để hạn chế tình trạng phá hoại trạm phát sóng 5G tại các quốc gia.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *