So với Sars, Mers, Coronavirus (Covid-19) nguy hiểm như thế nào?

Số trường hợp nhiễm bệnh và tử vong do virus SARS-CoV-2 khiến nhiều người nhớ đến dịch Sars cách đây gần 2 thập kỉ, và dịch Mers từng hoành hành ở Trung Đông cách đây 7 năm.

Tình hình dịch Sars, Mers, Coronavirus (Covid-19)

Bảng so sánh cho thấy dịch bệnh SARS nguy hiểm hơn dịch viêm phổi cấp hiện nay nhiều lần. Tỉ lệ tử vong của nCoV hiện là 4.1% so với 9,6% của SARS-CoV. Tuy nhiên coronavirus (COVID-19) có tốc độ lây lan nhanh chóng hơn so với SARS khi số ca mắc trên toàn thế giới tính đến ngày 18/3 đã lên đến 219.893 gấp 26 lần và vẫn đang bùng phát tại các quốc gia Châu Âu, Mỹ, Đông Nam Á. Số ca tử vong tại đã lên đến 8.978 gấp 11 lần so với dịch SARS năm 2003.

Hiện tại, thế giới vẫn đang gồng mình chống trội với sự lây lan của đại dịch coronavirus (COVID-19) trên toàn cầu. Các công ty dược đang làm việc không ngừng nghỉ đển tìm ra vaccine phòng bệnh COVID-19. Các nước vẫn chủ yếu điều trị các triệu chứng của bệnh. Các chuyên gia Y Tế người dân nên hạn chế xuất hiện nơi đông người và thường xuyên rửa tay để phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Xem thêm  Yuma Asami - Nữ hoàng phim người lớn chia sẻ chuyện đóng phim và lý do chọn nghề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *