Samsung thông báo đầu tư 10 tỷ vào nhà máy sản xuất chip 3nm ở Texas để cạnh tranh TSMC

Để cạnh tranh với TSMC, Samsung thông báo sẽ bỏ qua hoàn toàn tiến trình 4nm mà chuyển hẳn từ các mẫu chip 5nm sang 3nm bằng một kế hoạch đầu tư nghiêm túc. Cụ thể, Samsung thông báo sẽ tiến hành đầu tư 10 tỷ đô la vào một cơ sở phát triển chip ở Austin, Texas, Mỹ.

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về động thái mới này của Samsung. Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì có thể nhà máy mới sẽ vận hành từ đầu năm 2023.

Việc Samsung đầu tư xây dựng một nhà máy chip 3nm ngay tại Texas như một động thái đối đầu trực tiếp với TSMC ngay trên đất Mỹ trong lĩnh vực kinh doanh chip. Trong một diễn biến có liên quan thì TSMC cũng đã đầu tư hẳn 20 tỷ đô la cho cơ sở chip 3nm của mình .

Ngoài ra, thông tin trước đó cho biết cả Samsung và Qualcomm đã đạt được thỏa thuận trị giá 850 triệu đô la để bắt tay vào việc sản xuất chip cho cả Snapdragon 888 và modem Snapdragon X60 5G.

Những việc làm trên của Samsung như một cách để hãng thu hút nhiều khách hàng hơn trong tương lai và cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các đối thủ. Tham vọng lớn hơn nữa là công ty đang nhắm đến khoản đầu tư khổng lồ 115 tỷ đô la vào năm 2030 để vươn lên vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển chip.

Xem thêm  iPhone 11 là mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất trong Q1/2020

Với các tiến trình chip EUV 3nm thậm chí còn khó sản xuất hơn, chúng tôi không thấy cơ sở này bắt đầu hoạt động trước năm 2023 và khi đó, TSMC đã bắt đầu sản xuất riêng. Bất chấp điều đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật về các kế hoạch của Samsung và cập nhật cho độc giả của chúng tôi tương ứng, vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Tham khảo: wccftech

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *