Samsung Galaxy A Quantum: công nghệ 5G, Chipset QRNG tăng tính bảo mật

Hãng viễn thông SK Telecom của Samsung và Hàn Quốc hôm nay đã công bố một điện thoại thông minh 5G mới có tên Galaxy A Quantum.

Theo Samsung, đây là mẫu điện thoại thông minh 5G đầu tiên trên thế giới và được trang bị một máy phát điện lượng tử số ngẫu nhiên (QRNG) chipset, được phát triển bởi phòng nghiên SK Telecom ID Quantique đặt tại Thụy Sĩ.

Chipset QRNG là SKT IDQ S2Q000 sẽ giúp tăng cường bảo mật dữ liệu của điện thoại bằng cách sử dụng công nghệ mã hóa lượng tử để tạo số ngẫu nhiên và tạo các khóa bảo mật không thể đoán trước.

Chipset bao gồm một đèn LED và cảm biến hình ảnh CMOS, phát hiện ánh sáng phát ra từ diode và tạo ra các dãy số ngẫu nhiên. Những số ngẫu nhiên này sau đó được cung cấp cho các dịch vụ yêu cầu nhận dạng và chứng nhận, chẳng hạn như ứng dụng thanh toán di động, để tạo khóa mã hóa và tăng cường bảo mật của chúng.

Bỏ chip QRNG sang một bên, Galaxy A Quantum vẫn mang vóc dáng của một Galaxy A71 5G được đổi thương hiệu , có nghĩa là bạn vẫn sẽ có chíp xử lý Exynos 980 SoC, màn hình Super AMOLED 6,7 “FullHD + Infinity-O và cảm biến vân tay đặt dưới màn hình.

Galaxy A Quantum sự dụng hệ điều hành One UI dựa trên Android 10 và có tổng cộng năm camera theo sau – một camera selfie 32 MP ở mặt trước và camera chính 64 MP ở mặt sau được kết hợp bởi camera góc rộng ultrawide 12MP, macro 5MP và cảm biến độ sâu 5MP.

Xem thêm  Redmi Band vòng tay thông minh 4 màu, màn hình màu, pin 14 ngày, do nhịp tim giá 329.000 VNĐ

Galaxy A Quantum có pin 4.500 mAh với hỗ trợ sạc nhanh 25W và có ba tùy chọn màu – Đen, Bạc và Xanh. Nó có cấu hình 8GB / 128GB duy nhất có giá 649.000 won (530 USD / € 490 / khoảng 12 triệu) và sẽ được đặt trước tại Hàn Quốc từ ngày 15 tháng 5, và bắt đầu giao hàng từ ngày 22 tháng 5.

Những khách hàng đặt hàng trước Galaxy A Quantum sẽ nhận được tặng một cặp Galaxy Buds miễn phí và những người mua nó sau thời gian đặt trước sẽ nhận được phiếu giảm giá trị giá 50.000 won ($ 40 / € 38 / 1 triệu) dùng để mua Galaxy Buds . Trước mắt Samsung mới chỉ công bố kế hoạch bán tại thị trường Hàn Quốc, hiện đại diện Samsung thông báo chưa có thông tin phát hành tại thị trường Việt Nam.

Theo GSMArena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *