Sam Bankman-Fried (Sam Xoăn) là ai? Tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới dưới 30 tuổi?

Sam Bankman-Fried (Sam Xoăn) theo bảng xếp hạng của Forbes có tài sản trị giá 8,7 tỷ USD. Anh là người giàu nhất thế giới dưới 30 tuổi không sở hữu tài sản thừa kế mà đã xây dựng tài sản của mình từ thế giới tiền điện tử.

Sam Bankman-Fried (Sam Xoăn) là ai?

Sam Bankman-Fried tên thường gọi là “Sam Xoăn” là người dưới 30 tuổi giàu nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, nhờ vào sàn giao dịch FTX của anh ấy và công ty giao dịch Alameda Research thành lập.

Là con trai của hai giáo sư luật Stanford, anh học vật lý tại MIT nhưng lại bị thu hút bởi “lòng vị tha hiệu quả”, khái niệm thực dụng được áp dụng là làm điều tốt nhất có thể.

Vì vậy, anh ấy đã nhận một công việc giao dịch ETF tại một công ty lượng tử, quyên góp một phần tiền lương của mình cho tổ chức từ thiện, sau đó nhảy vào giao dịch tiền điện tử vào cuối năm 2017, khi anh ấy nhận ra một cơ hội chênh lệch giá hấp dẫn.

Bankman-Fried đã ra mắt sàn giao dịch của riêng mình, FTX, vào năm 2019. Được xây dựng “bởi các nhà giao dịch, dành cho các nhà giao dịch”, đây là một trong những sàn giao dịch hàng đầu để mua và bán các phái sinh tiền điện tử.

Xem thêm  What is Bybit? How to create a Bybit account (Web)?

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX là gì?

FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng bởi các nhà giao dịch và dành cho các nhà giao dịch. FTX cung cấp các sản phẩm sáng tạo bao gồm các Spot (giao ngay), Futures Contracts (hợp đồng tương lai), Option (giao dịch quyền chọn), Leveraged Tokens (Margin) và OTC. Họ cố gắng phát triển một nền tảng đủ mạnh cho các công ty giao dịch chuyên nghiệp và đủ trực quan cho người dùng lần đầu.

Được thành lập vào năm 2018 bởi sinh viên tốt nghiệp MIT và cựu nhà giao dịch quỹ trao đổi quốc tế của Jane Street Capital, Sam Bankman-Fried và Alameda Research – một trong những nhà tạo lập thị trường (Market Makers). Hiện nay, đội ngũ FTX đến từ rất các công ty lượng tử và công ty công nghệ hàng đầu ở Phố Wall – Jane Street, Optiver, Susquehanna, Facebook và Google.

FTX cam kết xây dựng sàn giao dịch phái sinh tốt nhất bằng cách:

  • Giải quyết các vấn đề khúc mắc nhất của các sàn giao dịch hợp đồng tương lai hàng đầu: quá tải hệ thống, các khoản thu, thiếu thanh khoản, sản phẩm kém chất lượng,…
  • Phát triển các sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu phát triển của thị trường.
  • Lắng nghe và giải quyết phản hồi từ cộng đồng một cách nhanh chóng: FTX được tạo ra dành cho các trader, nhằm xây dựng một nền tảng đủ mạnh cho các công ty thương mại chuyên nghiệp và cho người dùng lần đầu.
Xem thêm  What is Binance? How to create a Binance account (Website)?

Trước đó, Alameda Research được thành lập vào tháng 10 năm 2017. Quản lý hơn 100 triệu đô la tài sản kỹ thuật số và giao dịch từ 600 triệu đến 1.5 tỷ đô la mỗi ngày. Đồng thời, Alameda Research cũng là nhà hỗ trợ chính cho sàn FTX.

Vào tháng 7/2021, FTX đã thành công gọi vốn với số tiền rất lớn lên đến 900 triệu đô la, đưa sàn FTX lên mức định giá 18 tỷ đô la.

FTX đã huy động được 900 triệu đô la từ Coinbase Ventures và SoftBank vào tháng 7 năm 2021 với mức định giá 18 tỷ đô la, giúp Bankman-Fried trở thành một trong những người dưới 30 tuổi giàu nhất trong lịch sử.

Phần lớn tài sản của anh ấy, mà anh ấy nói rằng cuối cùng anh ấy sẽ quyên góp cho tổ chức từ thiện dựa trên triết lý gọi là “kiếm được để cho đi”, gắn liền với quyền sở hữu khoảng một nửa FTX và một phần mã thông báo FTT của sàn.

Hãy theo dõi Cointime để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án.

Theo dõi CoinTime tại: Facebook | Twitter | Youtube | Telegram

Nhóm thảo luận: Facebook | Telegram

Liên hệ với chúng tôi: cointimevn@gmail.com

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *