Review phim Vivarium – Chỗ sống (2019)

Vivarium – Chỗ sống (2019) một bộ phim của đạo diễn Lorcan Finnegan, được khởi chiếu ngày 11/3/2020. Nội dung phim xoay quanh một cặp vợ chồng trẻ đang suy nghĩ về việc mua nhà đầu tiên của họ. Và cuối cùng, họ đến thăm một công ty bất động sản nơi họ được tiếp nhận bởi một người giao dịch lạ, người đi cùng họ đến một khu nhà ở mới, bí ẩn, đặc biệt để cho họ xem một ngôi nhà đơn lẻ. Ở đó, họ bị mắc kẹt trong một cơn ác mộng siêu thực, giống như mê cung.

Gemma và Tom là cặp vợ chồng trẻ đang có dự định cùng nhau xây một tổ ấm. Họ tìm đến một công ty bất động sản và được giới thiệu đến khu dân cư Yonder. Người môi giới có hành vi rất lạ, cách nói chuyện cũng rất lạ không giống với người bình thường. Khi giới thiệu cặp đôi ra sân sau thì người môi giới cũng biến mất và cả hai phát hiện họ đã bị nhốt trong một mê cung không lối ra. Thứ duy nhất có thể ra vào là căn nhà số 9 đã được gã môi giới kia chào hàng.

Cả hai bị mắc kẹt lại không hiểu lý do vì sao, không có bất kỳ lối thoát nào. Tất cả những căn nhà xung quanh đều giống y hệt nhau nhưng không có bất kỳ ai sinh sống. Ngày đầu tiên, họ được cung cấp thực phẩm, ngày tiếp theo là một đứa trẻ sơ sinh. Cả hai nhận được yêu cầu nuôi nấng đứa trẻ này và sau đó sẽ được “giải thoát”.

Xem thêm  Câu chuyện "Hồi sinh" rạp chiếu phim ở các nước Châu Á

Tốc độ tăng trưởng của đứa trẻ nhanh gấp hàng chục lần so với thông thường và cả hành vi của nó cũng rất lạ lùng. Giọng nói ồ ồ, bắt chước được gần như y hệt cao độ của Gemma và Tom. Nhưng kỳ bí hơn là nó dường như tiếp xúc với những kẻ khác ngoài “bố và mẹ” mình và hiểu được những hình ảnh dị dạng phát ra từ trên TV. Đó là lúc cả hai nhận ra sinh vật này thực chất là một tên người ngoài hành tinh và hai người đã bị bắt cóc để trở thành ba mẹ tạm thời của nó.

Bộ phim có kết cấu đơn giản, khá ngắn nhưng đánh mạnh vào việc cường điệu hóa nỗi sợ làm cha mẹ của các cặp đôi trẻ. Đây là khoảng thời gian họ không biết bản thân cần gì hay muốn gì. Lúc nào cả hai cũng mong muốn một mái ấm và được ở bên cạnh nhanh. Nhưng khi điều đó trở thành sự thật thì họ lại không hài lòng với cuộc sống được chu cấp đầy đủ nhưng lại cô lập hoàn toàn như ở Yonder. Và khi đứa trẻ xuất hiện, sự căng thẳng và bản tính đối nghịch giữa hai phái lại hiện ra rõ rệt.

Tom đại diện cho hầu hết những người nam khi chưa sẵn sàng làm bố luôn tìm cách gạt bỏ đứa con. Luôn luôn tìm một lối thoát để không đương đầu với sự thật. Còn Gemma thì thể hiện cho phái nữ với thiên chức làm mẹ dường như đã ngấm sâu vào tư tưởng. Cô nhẫn nại, tỉ mỉ trong việc chăm sóc đứa trẻ dù biết đó không phải là con mình.

Xem thêm  FROZEN: KHI KIỂU TÓC NÓI NHIỀU ĐIỀU VỀ NHÂN VẬT

Nhưng rồi cuộc sống tù túng trong một môi trường không được giao tiếp với đồng loại khiến cho cặp đôi như bị bòn rút sự sống. Một ngôi nhà xinh đẹp với đầy đủ lương thực sống hằng ngày dưới nền trời xanh tuyệt đẹp nhưng bên trong nó là một địa ngục không lối thoát nhất là khi đứa con mà cả hai từng mong đợi giờ đây là một người ngoài hành tinh.

Bi kịch tiếp nối bi kịch khi gần đế kết thúc trong phim càng khiến cho khán giả cảm thấy bế tắc như cảm giác hai nhân vật chính. Diễn xuất của cặp đôi Jesse Eisenberg và Imogen Poots rất hài hòa với nhau. Những cung bậc cảm xúc và các trạng thái tâm lý từ sợ hãi, hoảng loạn đến hi vọng và cuối cùng là phẫn nộ được cả hai thể hiện rất tự nhiên và hợp lý theo diễn tiến trong phim.

Vivarium không phải là một phim gây ấn tượng về mặt thị giác hay lồng ghép tầng tầng lớp lớp ý nghĩa. Bộ phim đơn thuần chỉ mang đến cho người xem một trải nghiệm thú vụ về cuộc sống hôn nhân, đặc biệt khi cả hai có con.

 

Xem thêm  Review phim A Tale Of Two Sisters - Câu chuyện hai chị em (2003)
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *