Review phim Tuổi nổi loạn-Lady Bird (2018)

Nhắc tới thể loại coming-of-age, hay phim tuổi trưởng thành, chúng ta có một tượng đài không thể bỏ qua mang tên Lady Bird, tác phẩm điển hình của những câu chuyện tuổi teen trên màn ảnh. Bộ phim kể lại hành trình của Christine McPherson, hay Lady Bird, khi trải qua những dấu mốc, những biến cố lớn nhỏ trong giai đoạn tâm lý nhiều biến động nhất của cuộc đời. Đến khi đối diện và vượt qua được những khó khăn ấy, Christine tự tìm ra được cho mình giá trị thực sự mà cô muốn theo đuổi.

Vì sao nói Lady Bird là bộ phim tuổi trưởng thành dành cho tất cả mọi người? Bởi ai trong chúng ta cũng đã, đang, hoặc sẽ phải trải qua những giai đoạn khủng hoảng của cuộc đời, tương tự như nhân vật chính trong Lady Bird.

Ở đó, chúng ta lao mình như thiêu thân vào một anh chàng điển trai, để rồi phải tan nát trái tim khi sự thật chẳng như mình mong đợi.

Ở đó, chúng ta ngu ngốc, dại khờ bỏ quên những người bạn chân thành nhất để chạy theo những vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài.

Ở đó, chúng ta đôi khi quên đi giá trị thực sự của gia đình, nghi ngờ cả những người thương yêu ta vô điều kiện.

Và cũng ở đó, chúng ta không ngừng tò mò về bản thân, rồi chẳng may vấp ngã để rồi lại chối bỏ chính mình.

Xem thêm  Top 5 mẫu giày thể thao đẹp ấn tượng sắp phát hành (2-9/12/2019)

Christine ở giai đoạn còn là “Lady Bird” là như thế. Cô học sinh cấp 3 liên tục gặp phải những biến cố ở trường học, ở gia đình. Cô nhìn thấy vấn đề ở những người xung quanh, dù đó là cô bạn thân đã đồng hành suốt bao nhiêu năm, hay người giáo viên cô từng hết mực tôn trọng, và thậm chí là cả người mẹ đang phải chật vật với những gánh nặng tài chính. Chính bản thân cô cũng phải xoay xở mọi cách để cân bằng những mối quan hệ, giải quyết những mâu thuẫn và hiểu được mong muốn thực sự của bản thân.

Lady Bird là bộ phim quy tụ dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng như Saoirse Ronan, Timothée Chalamet hay Beanie Feldstein, và không thể phủ nhận rằng chính họ đã thổi vào tác phẩm một hơi thở đầy năng lượng. Họ đưa chúng ta đi theo từng cảm xúc mà các nhân vật phải trải qua, ở đó có nụ cười và có cả những giọt nước mắt.

Tác phẩm đầu tay của nữ đạo diễn Greta Gerwig cũng là bộ phim hiếm hoi thuộc thể loại Coming-of-age đạt được tới 5 đề cử tại lễ trao giải Oscar lần thứ 90, cho 5 hạng mục là Kịch bản, Đạo diễn, Nữ diễn viên chính, Nữ diễn viên phụ và Phim xuất sắc nhất.

Bạn đã xem Lady Bird chưa? Bạn thấy bộ phim này thế nào? Hãy để lại cảm nhận của bạn về Lady Bird tại phần bình luận nhé!

Xem thêm  Review phim The Platform - Hố Sâu Đói Khát một thế giới thu nhỏ trong căn hầm

Còn nếu bạn chưa xem Lady Bird thì chúng mình mong rằng bài giới thiệu ngắn này sẽ giúp bạn tìm được một bộ phim phù hợp với sở thích nha!

Theo Phê Phim

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *