Review phim Marriage Story – Câu chuyện hôn nhân (2019)

Bộ phim kể về cặp vợ chồng chuẩn bị ly hôn và cái nhìn sâu sắc về chuyện đó. Gần như đây là bộ phim tình cảm về chủ đề ly hôn hay nhất mà tôi từng coi khi chỉ biết là ly hôn thì vẫn nuôi con như mấy phim khác mà không biết được rằng chuyện đấy có tốn kém thời gian cả về tinh thần lẫn vật chất như thế nào. Phim Marriage Story – Câu chuyện hôn nhân (2019) xoay quanh 2 nhân vật chính là Charlie và Nicole (do Adam Driver và Scarlett Johansson thủ vai) từ những lời nói đầu về tính cách của đối phương và vì sao họ yêu nhau cũng như lý do họ rời bỏ lẫn nhau với những quan điểm cá nhân và sự hi sinh thầm lặng với nhau khi nửa kia không bao giờ biết.

Khoảng giữa phim cho ta thấy được góc nhìn của cả hai họ đối với nhau khi nói với luật sư của họ thậm chí là những lỗi nhỏ nhặt nhất để bào chữa cho mình dành phần thắng và cũng chỉ để mong muốn điều tốt đẹp nhất cho con trai của họ là Henry khi gần như cậu bé chẳng hay chuyện bố mẹ ly dị. Dù phim dài nhưng không thừa thãi mà gần như có đất diễn cho tất cả mọi nhân vật phụ trong phim từ các luật sư bào chữa, những người trong đoàn làm phim của Charlie và nhà ngoại bên Nicole khi mẹ cô cực kỳ thích Charlie khi có lần đã khuyên Nicole tạm hoãn chuyện ly hôn nhưng cô dứt khoát không nghe lời vì trong lòng đã hết yêu Charlie. Màn diễn xuất của cả 2 gần như là điểm sáng nhất phim khi diễn tả nỗi đau khổ lẫn tức giận khi cả 2 bóc phốt lẫn nhau dẫn đến một trận cãi nhau lôi đình đến phát khóc và đã buông những lời chửi rủa nhau như 2 người xa lạ.

Xem thêm  Review phim Kẻ Du Hành Trên Mây (The Aeronauts)

Bộ phim có cái nhìn sâu sắc và đồng cảm về một cuộc hôn nhân tan vỡ và một gia đình gắn bó bên nhau. Một tác phẩm của Noah Baumbach – đạo diễn từng được đề cử Oscar. Phim Marriage Story – Câu chuyện hôn nhân (2019) hiện đang đạt điểm 8.5/10 trên IMDB, 97% trên Rotten Tomatoes và 94 điểm trên Metacritic – thành tích trong mơ với bất cứ bộ phim nào.. Phim nhận được cơn mưa lời khen từ cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng.

Nguồn: FB Việt Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *