Review phim hoạt hình HUNTER x HUNTER (2011): Thợ săn tí hon

Truyện tranh Hunter x Hunter của tác giả Togashi Yoshihiro đã được chuyển thể tới hai phiên bản, nhưng trong bài viết này, người viết sẽ giới thiệu đến với các bạn phiên bản năm 2011. So với bản đầu tiên ra mắt vào năm 1999 thì Hunter x Hunter của nhà MadHouse được coi là trung thành với nguyên tác hơn rất nhiều, và không hề ngại ngần phô ra hết những tinh hoa của bộ manga xuất sắc này.

12 năm trước khi những sự kiện của phim bắt đầu, một Hunter nổi danh bí ẩn Ging đã rời bỏ đứa con trai của mình là Gon để đi theo con đường của một hunter chuyên nghiệp.Từ khi còn nhỏ Gon đã được kể rằng cha mẹ cậu đã qua đời do tai nạn. Cho đến một ngày khi đang lang thang trong rừng và bị thú dữ tấn công, Gon đã được cứu sống bởi Kite, một trong những học sinh của cha cậu. Nhờ Kite mà Gon biết được là cha cậu vẫn còn sống và đã trở thành một Hunter thực thụ. Thế là câu chuyện bắt đầu, khi Gon quyết tâm lên đường tìm lại người bố của mình.

Trong phim, Hunter ở đây được hiểu là những thợ săn săn lùng gần như tất cả mọi thứ từ thẻ bài trong game cho tới bộ phận cơ thể con người, tất cả đều có thể trở thành mục tiêu, đem ra đấu giá và đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, câu chuyện của Hunter x Hunter không chỉ đơn giản như vậy, mỗi nhân vật trong phim đều có một động cơ khác nhau, từ thiện chí đến thù hằn, kết hợp hài hòa với yếu tố “săn một thứ gì đó” đã khiến cho HxH có một sự ly kỳ và hấp dẫn đặc biệt.

Xem thêm  Tips phối áo gile len sành điệu cho Thu-Đông 2021

Thế giới của HxH tuy không quá rộng lớn nhưng những tác phẩm Shounen nổi tiếng khác như là One Piece, Naruto nhưng lại được xây dựng một cách cực kỳ cô động, có hệ thống và đặc biệt là cực kỳ logic. Mỗi hành động đều phải tính toán 7749 lần mới được thực hiện, và biến cố gì xảy ra cũng bắt buộc phải có một nguyên do rõ ràng. Nếu để miêu tả thì thế giới thợ săn trong HxH là một thế giới vừa quyến rũ vừa nguy hiểm chết người.

Phong cách kể chuyện của phim cũng là một điểm nhấn lớn. Như được mang thẳng ra từ những trang truyện, HxH có những phân đoạn chiến đấu được dọn sạch ngoại cảnh để tập trung toàn bộ vào hai chủ thể đang giao tranh, diễn biến trận đấu thì luôn được đẩy lên cực độ vì những màn tính toán căng não, nhân vật nào cũng được khắc họa kỹ lưỡng và gần như tất đều cực kỳ nguy hiểm. Quá trình đi săn cũng được khắc họa rất lỳ kỳ và đặc biệt là cực kỳ sáng tạo và duyên dáng.

Cốt truyện của phim không hề đơn giản, khi càng về sau càng đen tối và hack não, tuy nhiên phim chỉ dừng ở arc Bầu Cử vì truyện tranh gốc cũng đang dở dang (do tác giả bị “đau lưng”). Chính vì vây, HxH hiện tại vẫn không quá dài và hoàn toàn có thể được thưởng thức trong thời gian ngắn. Với một thời lượng như vậy nhưng HxH vẫn có một cốt truyện xuất sắc, không chỉ kịch tính mà còn ẩn chứa rất nhiều ẩn dụ sâu cay (điển hình như việc so sánh loài người và kiến trong arc Chimera), đến cả những tên nhân vật cũng được cái fan của HxH khám phá ra những ý nghĩa ẩn sâu bên trong.

Xem thêm  Cách phối streetstyle với áo thun local brand Việt

Tóm lại, HxH là một tác phẩm rất đáng xem dù bạn có phải fan của anime hay không. Và nếu được thì các bạn hãy đọc luôn cả Manga để được trải nghiệm sự diệu kỳ trong thế giới mà Togashi Yoshihiro vẽ ra nhé.

Theo Phê Phim

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

One thought on “Review phim hoạt hình HUNTER x HUNTER (2011): Thợ săn tí hon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *