Review phim Guns Akimbo – Một trải nghiệm đậm chất giải trí

Guns Akimbo là một bộ phim hài hành động pha lẫn chút “kinh dị” được viết và đạo diễn bởi Jason Lee Howden. Nội dung câu chuyện xoay quanh Miles một anh chàng lập trình viên về game. Một chàng trai có tính cách hiền lành và có phần nhút nhát nhưng thực chất lại là một anh chàng đậm chất “trẻ trâu”. Sau khi lỡ quên “lắp não trước khi comment” anh chàng đã đi cmt thể hiện trên Skimz (Một trang mạng xã hội của thế giới ngầm, lấy việc chém giết nhau để mua vui) và đã bị dàn Admin phát hiện ra nơi ở của mình. Miles đã bị bắt buộc trở thành một trong những người chơi của Skimz và phải đối đầu với Nix – Một trong những người chơi “Khủng” nhất trên Skimz với chuỗi chiến thắng bất bại của mình. Từ đây hành trình thoát khỏi trò chơi của Miles bắt đầu.

CỐT TRUYỆN

Guns Akimbo có một cốt truyện khá là ổn, xây dựng nhân vật, các tình huống, thúc đẩy tâm lý của nhân vật khá hợp lý trừ một thứ. Đó chính là nhân vật phản diện, một nhân vật không có chiều sâu cũng như chẳng có mục đích. Mình cảm tưởng rằng tác giả chỉ cho nhân vật phản diện này vào chỉ để cho có vậy. Và mình cảm thấy pha plot twist tác giả thêm vào gần cuối phim cũng không được “tới” cho lắm.

Xem thêm  Review phim Kẻ Vô Hình The Invisible Man (2020): Hãy sợ hãi thứ mà bạn không thể thấy!

HÌNH ẢNH VÀ ÂM THANH

Hình ảnh là thứ mà mình cảm thấy không ưng nhất trong tất cả các yếu tố cấu thành nên bộ phim này. Mặc dù phim có những cảnh máu me, bắn giết và súng đạn đều được dàn dựng, đầu tư khá là công phu đẹp mắt. Nhưng Guns Akimbo lại lạm dụng cực kỳ nhiều các pha chuyển cảnh nhanh (cái này mình cũng không biết nên gọi là gì) hay các pha slowmotion vào các phân đoạn hành động, kịch tính làm cho mình không thể theo kịp được cũng như là cảm thấy cực kỳ khó chịu khi xem. Và một điều nữa, mình cảm thấy các kỹ xảo của của Guns Akimbo nhìn khá là “rẻ tiền” và một vài tình huống khá là phi logic nữa như việc thế đ*o nào mà một thằng bị găm súng vào tay không thể mở được cửa nhà mà lại có thể phi xe với một tốc độ nhanh vkl trên đường phố như thế. Hay là một cái drone có thể né dễ dàng trước tốc độ của một viên đạn mà lại bị bắn hạ bởi một khẩu Type 69 và nhiều chi tiết khác nữa. Tuy nhiên, Guns Akimbo cũng có một chút thích thú trong hình ảnh với việc phim sử dụng các gam màu nhìn khá là ưng mắt đối với mình.

Âm thanh chắc chắn là phần điểm cộng mà mình cảm thấy thoải mái khi phim có những bài nhạc khá là hợp “gu” với mình cùng với hiệu ứng âm thanh nghe khá là chân thật.

Xem thêm  Hublot gây ấn tượng với hàng loạt mẫu đồng hồ mới trong đầu năm 2021

DIỄN XUẤT

Ngoại trừ nhân vật phản diện thì mình thấy dàn diễn viên có một diễn xuất khá là ổn áp. Daniel Radcliffe tiếp tục lại có một vai diễn thành công với Guns Akimbo khi mà anh thể hiện cực kỳ tự nhiên và chân thực hình ảnh của chàng lập trình game Miles. Và đặc biệt là chị Ex của anh Miles xinh vlu :< đúng chuẩn gu mình luôn.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 6.5/10 (9.097 đánh giá)
  • Metascore: 45/100
  • Rotten Tomatoes: 53/100 (Cà chua thối)

Tóm lại, Guns Akimbo là một bộ phim hài, viễn tưởng, hành động, phiêu lưu và kinh dị rất đáng xem. Phim không quá xuất sắc nhưng cảm giác xem phim thực sự rất đã, rất giải trí và hợp gu với những người xem lập dị một xíu. Ngoài ra yếu tố bạo lực và kinh dị của phim hơi cao nên bạn nào yếu tim cân nhắc xem nhé. Phim kiểu bựa, lầy và máu me thế này chắc chắn không được chiếu ở rạp Việt Nam rồi đó.

  • Thời lượng: 95 phút
  • Đạo diễn: Jason Lei Howden
  • Diễn viên: Samara Weaving, Daniel Radcliffe, Natasha Liu Bordizzo
  • Quốc gia: Mỹ
  • Thể loại: Hài hước, hành động, bạo lực
  • Khởi chiếu: 05/03/2020
Xem thêm  Alan Walker & Ava Max ra mắt MV "Alone, Pt. II" được quay tại hang Sơn Đoòng - Quảng Bình
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *