Review phim Frozen2: Âm nhạc xuất sắc, Đồ hoạ đẹp, lý tưởng dành cho gia đình và trẻ em

Nghĩ tới việc “Frozen” đã ra mắt từ 2013 mà không khỏi giật mình, có lẽ vì tầm ảnh hưởng lớn lao của phim với các em thiếu nhi. Nhà ai có trẻ con nhỏ chắc cũng hiểu độ lan tỏa của Elsa, Anna, Olaf và ca khúc “Let it go”. “Frozen” không chỉ đem lại cho Disney danh hiệu “Phim hoạt hình ăn khách nhất lịch sử” với 1,2 tỷ USD mà còn nhiều hơn với doanh số thu về từ đồ ăn theo, phục trang nhân vật, đĩa nhạc, kịch Broadway…
Nói tóm lại, một con gà đẻ trứng vàng chừng ấy không có lý do gì mà không làm thêm phần kế tiếp khi khả năng sinh lời là chắc chắn.

Trong “Frozen 2”, Elsa lúc này đã trở thành nữ hoàng cai trị vương quốc với sự hậu thuẫn của em gái Anna cùng những người bạn. Tuy nhiên, xứ Arendelle chịu một lời nguyền kỳ bí ảnh hưởng tới toàn bộ cư dân. Để tìm ra chân tướng lời nguyền, nhóm của Elsa phải lên đường tới một khu rừng phép thuật kỳ bí. Cũng chính từ hành trình này, Elsa khám phá ra nguồn gốc năng lực đặc biệt của bản thân…

“Frozen 2” mất tới sáu năm để hoàn thiện dù chắc chắn thắng về doanh thu, cho thấy Disney muốn dành thời gian đầu tư cho phim chứ không làm một cách qua loa. Điều này thể hiện ở phần hình ảnh chung và tạo hình nhân vật, thực sự đẹp xuất sắc với hình ảnh vương quốc cổ tích tráng lệ, huyền ảo hay khu rừng phép thuật bí hiểm… Hình ảnh “Frozen 2” đẹp dù nhìn ở đại cảnh hay chi tiết cận cảnh, đặc biệt là tạo hình mới của Elsa chắc sẽ khiến Halloween năm sau ngập tràn cosplay.

Xem thêm  Review phim Crash landing on you (Hạ cánh nơi anh)

Phim Disney khó có thể thiếu đi âm nhạc và “Frozen 2” không phải ngoại lệ. Mình đánh giá ca khúc chủ đề “Let It Go” của phần đầu có tính viral tốt hơn những “All is Found” hay “Into the Unknown”, nhưng nhạc phần 2 vẫn rất tốt, có tính dẫn dắt câu chuyện chứ không phải hát bừa lấp thời lượng. Mình đã xem cả bản lồng tiếng Việt thì thấy ê-kip thực sự rất cố gắng trong việc chuyển ngữ, hát uyển chuyển và cơ bản giữ được tinh thần của bộ phim/ca khúc gốc.

Về nội dung thì “Frozen 2” mang tính phiêu lưu, có nhiều cảnh chiến đấu gợi nhớ xu hướng điện ảnh thời đại là phim siêu anh hùng-hành động. Phim dễ xem, nhưng cũng … dễ đoán với khán giả là người lớn. Những tình tiết thử thách không mang tới độ khó hay hồi hộp, nhưng đó là góc nhìn của khán giả trưởng thành.

Còn với thiếu nhi – như mình xem với rạp toàn trẻ con, cứ tới Olaf pha trò là phá lên cười – thì phim thực sự là lựa chọn hoàn hảo với hình ảnh, nội dung và câu chuyện đề cao tình cảm gia đình rất thích hợp đối tượng gia đình/trẻ nhỏ. Các cặp đôi cũng hoàn toàn có thể tận hưởng “Frozen 2” – một phim hoạt hình ở mức khá của Disney.

Đánh giá cá nhân: 7/10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *