Review phim Cuộc Đời Của Pi – Life of Pi (2013): Những bài học quý giá về cuộc sống

Thú thật thì mặc dù nghe danh đã lâu rồi nhưng giờ mình mới xem bộ này. Life of Pi (Cuộc Đời Của Pi) dựa trên cuốn sách cùng tên của nhà văn Yann Martel ra đời từ năm 2001 và ngay lập tức được gán cho cái mác “không thể dựng thành điện ảnh” vì quá phức tạp, nhiều tầng lớp ý nghĩa mà chất liệu phim ảnh khó có thể truyền tải đầy đủ được.

Thế nhưng 10 năm sau đó, Life of Pi bất ngờ công bố phiên bản điện ảnh và còn được chỉ đạo bởi người đạo diễn vô cùng nổi tiếng, Lý An. Kết quả, chúng ta có một Life of Pi hết sức thi vị, tràn đầy chất thơ về cuộc hành trình sinh tồn trên chiếc thuyền cứu sinh lênh đênh giữa biển cả của một anh chàng người Ấn Độ và con hổ hung dữ, to lớn.

Câu hỏi được đặt ra là, nếu như chỉ có những tình tiết sinh tồn giữa biển cả thì có gì mà khó khai thác? Life of Pi không chỉ chứa đựng rất nhiều bài học, triết lý tôn giáo sâu sắc mà hơn hết, còn có hàng đống các chi tiết ẩn dụ nhiều khôn xiết và hay ho đến mức có thể làm hẳn cả một bài luận văn về nó.

Mình chưa đọc tiểu thuyết nên không biết là phim có khác gì so với bản gốc hay không. Nhưng nếu chỉ xét riêng bản điện ảnh thì phải công nhận một điều rằng cái kết của nó hết sức thú vị/ý nghĩa khi vừa giữ được tính nhân văn của câu truyện, mà cũng vừa ngầm gửi đến cho khán giả những tình tiết logic đã thật sự xảy ra. Điều này biến phim trở nên siêu bí ẩn và cực kì gây tò mò. Cái này mọi người có thể Google phân tích Life of Pi để đọc thêm, bảo đảm không phí thời gian đâu. Thật sự rất rất rất là hay luôn á.

Xem thêm  Air Jordan 1 High Zoom "Rage Green" phát hành 20 tháng 6

Nhưng dù ở cái kết nào thì Pi cũng mất tất cả, suy cho cùng, câu chuyện nào thật không quan trọng, chỉ có những nỗi đau tồn tại cả quãng đường còn lại, mới là thật nhất trong cuộc đời này.

Kĩ xảo trong phim thật sự được làm rất tốt và giúp thể hiện được ngôn ngữ điện ảnh của riêng đạo diễn. Mặc dù còn đó một vài đoạn bị dính răng cưa và đổ bóng rất ảo nhưng dù sao thì chỉ là số ít mà thôi. Tổng quan mà nói thì nó đã giúp tạo nên một bản hùng ca hoành tráng về con người – thiên nhiên – chúa trời hết sức tuyệt vời rồi.

Dài quá;ngại đọc, nội dung độc nhất vô nhị về cuộc hành trình sinh tồn lênh đênh giữa biển cả. Kết hợp với đó là nhiều tầng tầng lớp lớp ý nghĩa, ẩn dụ, triết lý sâu sắc tôn giáo mà có thể làm cả bài luận văn về nó.

Tác giả Thiên Di

Xem thêm  Netflix Có Số Đề Cử Emmy Cao Kỷ Lục Nhưng HBO Vẫn Là Người Giành Chiến Thắng Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *