Quý 2/2020: lợi nhuận của Samsung tăng 23% so với năm ngoái

Quý 2/2020, lợi nhuận của Samsung tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 6,84 tỷ USD, mặc dù doanh thu giảm 6%. Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết COVID-19 thật sự đã tác động tiêu cực đến doanh số của mảng kinh doanh smartphone, nhưng về cơ bản, tình hình kinh doanh của quý 2 vừa rồi tốt hơn so với dự kiến trước đó. Samsung kỳ vọng trong quý tiếp theo, mọi thứ sẽ bắt đầu khởi sắc trở lại nhờ Galaxy Note 20 và một mẫu điện thoại có màn hình gập khác, có thể sẽ là Galaxy Z Fold 2.

Mảng cung ứng tấm nền cho các hãng khác của Samsung trong quý 2 dù doanh số giảm nhưng doanh thu lại có phần tăng, có lẽ từ khoản bồi thường từ Apple khi họ đã mua ít hơn số tấm nền so với thoả thuận. Ngoài ra, bộ phận kinh doanh chip của Samsung cũng có nhiều chuyển biến trong giai đoạn vừa rồi. Nhu cầu về DRAM trong các trung tâm dữ liệu và PC tăng, trong khi đối với điện thoại thì lại giảm.

Trong một diễn biến có phần liên quan thì mới đây, theo số liệu của Canalys, trong quý 2 năm nay Huawei đã giao được 55,8 triệu chiếc smartphone, vượt qua Samsung với 53,7 triệu chiếc. Số máy bán được của Huawei đã giảm 5% so với năm ngoái, nhưng Samsung thì bị giảm tới 30%. Điều này giúp Huawei lần đầu tiên vươn lên thành hãng có số smartphone bán ra nhiều nhất thế giới trong 1 quý. Đây là lần đầu tiên Huawei làm được điều này.

Xem thêm  Samsung Galaxy Book S là chiếc laptop đầu tiên dùng chip Intel 5 nhân (1 mạnh + 4 tiết kiệm điện)

Nguồn: The Verge

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *