Q2/2020: Huawei lần đầu đánh bại Samsung, trở thành hãng giao được nhiều smartphone nhất

Theo số liệu từ Canalys, trong quý 2 năm nay Huawei đã giao được 55,8 triệu chiếc smartphone, vượt qua Samsung với 53,7 triệu chiếc. Số máy bán được của Huawei đã giảm 5% so với năm ngoái, nhưng Samsung thì bị giảm tới 30%. Điều này giúp Huawei lần đầu tiên vươn lên thành hãng có số smartphone bán ra nhiều nhất thế giới trong 1 quý. Đa số máy của Huawei được bán ra tại Trung Quốc (tăng 8% so với cùng kì năm ngoái), còn ở thị trường nước ngoài thì vẫn ảm đạm (giảm 27% so với năm trước) do tác động từ các lệnh cấm của Mỹ.

Đây cũng là quý đầu tiên trong vòng 9 năm Apple, Samsung nhường ngôi lại cho một hãng khác. Theo nhà phân tích Ben Stanton, một năm trước không ai dự đoán được điều này. “Nếu không có COVID-19, chuyện này đã không xảy ra. Huawei đã tận dụng cực tốt quá trình hồi phục kinh tế ở Trung Quốc để khởi động lại ngành smartphone của mình”.

Tốc độ tăng trưởng smartphone của Huawei tại Trung Quốc so với thế giới

Nguồn: Bloomberg

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *