Porsche hồi sinh chiếc Australian 911 huyền thoại sau 55 năm

Một sự tôn vinh xứng đáng cho một chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng, xuất hiện lần đầu tiên tại đất nước chuột túi vào năm 1965.

Vốn là mẫu xe trong các tờ áp phích quảng cáo cho nhiều thế hệ trẻ em, thật khó để tưởng tượng rằng cái tên Porsche 911 hiện đã tồn tại trên các con đường của Úc trong hơn nửa thế kỷ.

Vào năm 2020, thương hiệu của Đức đánh dấu đúng 55 năm kể từ khi chiếc Porsche 911 đầu tiên được bán tại Úc vào năm 1965. Đó không phải là một thành tích nhỏ, và để kỷ niệm, Trung tâm Porsche Melbourne và Trung tâm Porsche Sydney South đã hợp tác để tạo ra một trong những chiếc xe phù hợp nhất để tri ân và kỷ niệm dịp đặc biệt này.

Với sự trợ giúp của chương trình tùy chỉnh Manufaktur Độc quyền của Porsche, các chi nhánh Porsche ở Úc đã tái tạo lại một cách chân thực thế hệ 992 của 911 Carrera S với thông số kỹ thuật tương tự như chiếc 911 nguyên bản do Úc phân phối.

Điều này có nghĩa là hầu hết mọi chi tiết đặc trưng của chiếc xe cổ đều đã được thực hiện bao gồm cả việc tái hiện hiện đại của màu sơn nổi bật năm 1965 ‘Steingrau’ (xám đá), hiện tương đương với ‘Crayon’ trong màu chính thức của bảng màu dòng 992.

Hộp số sàn 5 cấp tùy chọn từ mẫu xe năm 1965 cũng đã được đổi lấy một thứ gì đó tinh tế hơn một chút trong hộp số Porsche Doppelkupplung (PDK) tám cấp hiện tại của hãng.

Xem thêm  Cách phối đồ với quần ống rộng, vẻ đẹp của sự đa năng

Bên cạnh đó, phần còn lại là sự tôn trọng về mặt thẩm mỹ với lớp sơn phù hợp trên thanh che động cơ phía sau và bánh xe Carrera Exclusive Design 20/21 inch kết hợp với bộ kẹp phanh màu đen tương phản, giống như mô hình năm 1965. Xe có thiết kế cạnh sườn của Porsche Exclusive Manufaktur SportDesign, gương ngoại thất được sơn và dải trang trí với độ bóng cao.

Ở bên trong, chiếc 911 nổi bật với huy hiệu Porsche trên tựa đầu ghế trước khi được bọc da Agave Green với chỉ khâu Crayon tương phản và dây đai an toàn Agave Green phù hợp. Sự kết hợp màu sắc này cũng có thể được tìm thấy trên chiếc 911 đời 1965 nguyên bản, đi kèm với da màu xanh lá cây nổi bật với trang trí bảng điều khiển bằng gỗ phong màu vàng và vô lăng viền gỗ phù hợp. Trong 992 những bức chạm gỗ này được tái tạo với lớp hoàn thiện Paldao Dark từ danh mục Porsche Exclusive Manufaktur.

Ngay cả những thiết kế hiện đại cũng quay trở lại quá khứ với những tấm bảo vệ ngưỡng cửa bằng nhôm chải bóng đã được chiếu sáng với phù hiệu ‘1965 Reimagined’.

Những người muốn nhìn thấy cả 911 năm 1965 và 911 được mô phỏng lại có thể ghé qua Trung tâm Porsche ở Sydney South và Trung tâm Porsche ở Melbourne, nơi cả hai chiếc xe sẽ được trưng bày trong những tháng tới.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *