Pixar ra mắt phim hoạt hình ngắn về cộng đồng LGBT chiếu trên Disney+

Thứ sáu vừa qua, bộ phim ngắn “OUT”, với nhân vật chính là người đồng tính nam do xưởng phim hoạt hình nổi tiếng Pixar sản xuất đã được ra mắt lần đầu trên Disney+. Được biết, “OUT” nằm trong chuỗi series SparkShorts đã được phát hành vài tháng qua trên Disney+, bao gồm cả bộ phim được đề cử hoạt hình ngắn hay nhất tại Oscar vừa rồi – “Kitpull”.

Phim hoạt hình LGBT “OUT” được viết kịch bản và đạo diễn bởi Steven Clay Hunter. Đây là bộ phim đầu tay của Hunter, trước đó ông là nhà thiết kế hoạt hình đã làm việc hơn 20 năm với Pixar.

Phim “OUT” theo chân Greg, một người đàn ông chuyển đến thành phố để sống cùng bạn trai nhưng lại do dự việc công khai với gia đình mình. Bất ngờ, một chú chó và mèo bay ra từ cầu vồng và Greg đã nhanh chóng hoán đổi thân thể mình với chú chó để che giấu bí mật của mình. Nhưng sau đó, anh đã nhanh chóng phát hiện ra con người thật của mình là thứ không cần phải che giấu.

Với “OUT”, đây là lần đầu tiên một nhân vật chính là người đồng tính xuất hiện trong một bộ phim của Pixar. Trong vài năm trở lại đây, xưởng phim hoạt hình 3D này cũng đã tích cực gia tăng tính đa dạng trong các nhân vật của mình. Người xem có thể bắt gặp cặp đôi đồng tính nữ đang đẩy xe trong “Finding Dory” (2016) hoặc một nữ cảnh sát đồng tính nói về mối quan hệ của mình trong bộ phim mới phát hành vào tháng 3 vừa rồi – “Onward”.

Xem thêm  Phim hoạt hình Robin Hood được Remake và chiếu trên Disney+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *