Phim Tyler Rake: Nhiệm vụ giải cứu – Extraction(2020)

Sau “Avengers: Endgame”, nếu khán giả vẫn muốn gặp lại Chris Hemsworth trong vai siêu anh hùng mà không muốn đợi tới “Thor 4” thì hoàn toàn có thể tìm gặp anh ở “Extraction”. Bởi nhân vật lính đánh thuê Tyler Raker mà Hemsworth thủ vai trong phim vốn là người trần mắt thịt, nhưng có sức chịu đựng như một siêu anh hùng thực thụ: rơi từ tầng cao, bị xe tông ở tốc độ cao… nhưng vẫn bật dậy đánh nhau được như thường.

Trên tờ Forbes, bài review phim được đặt tít rất chính xác: “Khi John Wick đi thực hiện nhiệm vụ Call of Duty – theo một nghĩa tốt”. “Extraction” được dựa trên kịch bản của Joe Russo với nguyên tác là truyện tranh “Ciudad”. Sau khi phát hành trên Netflix ngày 24/4, phim không mất nhiều thời gian để lên top trending thị trường Việt Nam. Đây là điều dễ hiểu trong bối cảnh khán giả có quá lâu chưa có phim mới, tên tuổi của Hemsworth và tính giải trí, không đặt nặng suy nghĩ của bộ phim.

Nội dung phim rất đơn giản: nhân vật Tyler được giao một phi vụ giải cứu con tin tại Dhaka, Bangladesh. Đối tượng là con một ông trùm có số má, dẫn tới việc đối thủ cạnh tranh muốn có cậu học sinh này bằng mọi giá. Để đưa con tin về an toàn, Tyler không những phải cạnh tranh với băng nhóm tội phạm địa phương mà còn cả lực lượng cảnh sát bảo kê cho lực lượng xã hội đen…

Xem thêm  Top 10 phối màu Nike Air Jordan 1 giá bán đắt nhất mọi thời đại (P1)

Về nội dung thì thực sự “Extraction” là một bộ phim hạng B, kịch bản dễ đoán với công thức cơ bản của những phim hành động Hollywood. Nhiều cảnh chiến đấu đem lại sự phi thực tế ở mức thái quá, như việc một cá nhân có thể thắng trong cuộc đọ súng với cả biệt đội cảnh sát tinh nhuệ được trang bị tận răng, hay việc các nhân vật va đập trày vi tróc vẩy nhưng vẫn có thể đứng dậy chiến đấu ngay tắp lự.

Đổi lại, các góc quay và những cảnh hành động được dàn dựng tốt. Trường đoạn chiến đấu giải cứu con tin trong nửa tiếng đầu được làm tốt nhất, với cảnh quay dài, hành động đẹp mắt diễn ra liên tục và ăn khớp giữa các diễn viên, cho thấy sự đầu tư dàn dựng. Các cảnh chiến đấu cận chiến nhanh, dứt khoát và khá đã mắt. Còn phần còn lại của phim thực sự không để lại nhiều ấn tượng về nội dung. Phần thiết kế âm thanh đối với một bộ phim được dành cho màn ảnh nhỏ cũng không có gì để chê, bởi người xem có thể nghe rất rõ âm thanh sắc bén của cây dao, những tiếng đạn bay khắp nơi và những tiếng vỡ của kính xe. 

Về tổng thể thì “Extraction” dừng lại ở mức một phim hành động trung bình khá, hợp cho ai thích xem hành động ì xèo khói lửa không đặt nặng suy nghĩ. Nếu so với một “Men in Black 4” rất nhạt nhẽo của Hemsworth năm qua thì phim này khá hơn.

Xem thêm  Top 5 phim lẻ hay nhất trên Netflix tháng 12

Điểm cá nhân: 6,5/10

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *