REVIEW PHIM TOM & JERRY: QUẬY TUNG NEW YORK – SỐNG LẠI KÝ ỨC TUỔI THƠ VÀ CÒN HƠN THẾ NỮA

Tom & Jerry là một tượng đài trong làng phim hoạt hình mà chắc chắn ai cũng từng mê mẩn hoặc ít nhất đã nghe qua. Sau một mùa Tết ảm đạm khi chiếu toàn phim Việt cũ thì hệ thống các rạp mới bắt đầu nhộn nhịp trở lại với tác phẩm bom tấn đầu tiên trong năm.

Đầu tiên, phải nói luôn là Tom & Jerry (2021) là một bộ phim đơn giản hết sức tuyệt vời cho mục đích thuần giải trí và chỉ giải trí mà thôi. Bạn sẽ nhận được các tràng cười thoải mái và những giờ phút sống lại tuổi thơ khi xem. Càng hoàn hảo hơn nữa nếu dẹp hết tất cả và thưởng thức nó với một bộ não trắng tinh như đứa con nít, bạn sẽ thấy phim hay hơn rất nhiều.

Nghe giống PR quá ha? Nhưng thật sự thì cách đây mấy tháng, lúc phim mới tung trailer ý, mình thấy nó nhạt nhẽo chứ chẳng có hứng thú gì. Nhạt nhẽo khi nhìn một thứ quen thuộc, một thứ hoài niệm gắn liền với tuổi thơ, gắn liền với những ký ức đẹp đẽ xưa cũ được tái hiện lại bằng phương pháp live-action hiện đại với mục đích vắt sữa không hơn không kém. Lúc đó, mình nghĩ như vậy.

Bản này được lên kế hoạch từ tận năm 2009, nhưng bị đình trệ đến năm 2015 với hướng đi thay đổi thành một bộ phim hoạt hình. Tháng 10/2018, phim lại trở về định hướng live-action ban đầu và dự tính bấm máy vào năm 2019. Dự kiến ra rạp 4/2021 nhưng được đẩy lên 12/2020. Một lần nữa bị dời tới 3/2021 vì dịch COVID và cuối cùng đẩy lên sớm 1 tuần ở thị trường nội địa. Còn Việt Nam mình và một số nước khác đã có thể xem phim từ ngày hôm nay (sneakshow).

Xem thêm  Top 10 bộ phim Trung Quốc được trông chờ nhất năm 2021

Với việc lộn xộn trong khâu sản xuất như vậy nên mình cũng chẳng hy vọng gì nhiều về bộ phim cho cam. Nhưng đúng là chưa thể đánh giá một món ăn nếu như bạn chưa nếm chúng. Tom & Jerry chơi thật sự lớn khi đem rất nhiều nhân vật và tình tiết từng làm nên tên tuổi của thương hiệu vào trong một bộ phim dài vỏn vẹn 100 phút đồng hồ.

Ta sẽ được thấy những tình tiết bất hủ như dáng chạy lốc xoáy của nhân vật, cục u nhô lên trên đầu, Jerry đi xuyên tai của Tom, Jerry bay theo hương phô mai, Tom cua mèo cái,… Chúng sẽ khiến bạn cảm vừa quen vừa lạ và hoàn toàn bị cuốn vào hành trình từ bạn thành thù và ngược lại của Tom & Jerry trong chuyến hành trình ngao du tại một khách sạn ở New York.

Định hướng của bộ phim là sẽ thuê họa sĩ 3D có niềm đam mê mãnh liệt với 2D để tạo ra những khung hình đậm chất 3D nhưng mang linh hồn của 2D. Về mặt nào đó thì mình thấy bộ phim đã thành công. Dễ nhận thấy nhất là ở cái cách các nhân vật hoạt hình chuyển động, chúng không phải di chuyển bên trong khung hình, mà là bên trên khung hình.

Kỹ xảo cũng khá đáng khen khi kết hợp vẽ 3D với phá hiện trường vật lý thông thường. Kết quả là tạo ra được những cảnh rượt bắt, đập phá banh cái khách sạn xem rất lạ mắt và thú vị.

Xem thêm  Top 9 sự kiện thời trang thể thao nổi bật trong thập kỉ qua

Nói đi cũng phải nói lại, vì là bản chất cũng chỉ là phim hoạt hình đơn giản, phi logic, chủ yếu giải trí là chính nên cũng không nên đòi hỏi quá nhiều về kịch bản của nó. Nên nếu ai nghiêm túc quá thì cũng không thưởng thức được phim đâu. Có ông bố dẫn theo hai đứa con ngồi kế bên mình cả bộ phim vẫn giữ nguyên một nét mặt sắc lạnh thấy mà sợ run người…

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *