Thiên Linh Cái: Chuyện Chưa Kể, Phim Kinh Dị Việt Nam bản chiếu trực tuyến chuẩn nhất

Phan Xine từng chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: “Thiên Linh Cái phải đổi tên, bị cắt xén đến không thể nhận ra, từ một phim hình sự hồi hộp thành một phim tình cảm hài pha chút rùng rợn, nhìn như một đứa trẻ tật nguyền đáng thương.”, “Nếu Thiên Linh Cái được làm như đúng như lẽ ra nó thế, nó sẽ cho khán giả Việt Nam được thưởng ngoạn phim hình sự tội phạm đẳng cấp quốc tế, và có thể còn thắng đậm phòng vé đến nhiều ngày sau.”

Thiên Linh Cái không phải là trường hợp đầu tiên mà ekip phải nhượng bộ cắt xén, chỉnh sửa lại để bộ phim của mình được ra rạp dưới cái tên “Thất Sơn Tâm Linh”. Nhưng là trường hợp nổi bật nhất khi nhận lại biết bao lời chê, tránh móc đủ điều trên mạng xã hội tại thời điểm đó. Thậm chí nó méo mó đến mức diễn viên chính của bộ phim – Hoàng Yến Chibi không thể kìm nén được cảm xúc mà phải bật khóc ngay tại buổi ra mắt vì “Những thước phim được chiếu lên màn ảnh bạc này không toát lên được sự cố gắng nhiều như thế nào của cả ekip.”.

Nó cũng chính là bộ phim chiếu rạp đầu tiên của Việt Nam được tung ra lại dưới dạng TV-Series online dài 5 tập trên nền tảng streaming của nhà phát hành. Mình không rõ ý đồ khi chia lẻ ra thành từng đoạn dài hơn 30 phút như này làm gì, nhưng mình hoàn toàn có thể chắc chắn rằng Thiên Linh Cái là một trong những bộ phim crime – thriller – horror về sát nhân hàng loạt đỉnh nhất mà điện ảnh Việt từng sản sinh ra.

Xem thêm  15 bộ phim điện ảnh bom tấn ra rạp mùa Hè 2019

Lấy bối cảnh miền Tây sông nước những năm cuối thế kỉ XX, lúc này người dân còn lạc hậu và mê tín dị đoan khá nhiều nên tạo điều kiện rất lớn cho bọn lừa đảo hoành hành. Dựa trên một vụ án ghê rợn có thật về gã sát nhân biến thái chuyên giết các cô gái trẻ để luyện bùa ngãi gớm ghiếc. Trong phim, diễn viên Quang Tuấn vao vai thầy lang Lưu Huỳnh vừa lưu bạt đến nơi ở mới, sau đó cưới cô gái bị câm điếc Thủy Ngân (Hoàng Yến Chibi) để che mắt thiên hạ và bắt đầu hành trình tội ác của mình.

Vậy thật ra nó khác gì so với bản chiếu rạp mà “nghe PR” có vẻ chất lượng quá vậy? Trước tiên ta bàn về thời lượng của phim khi bản gốc dài 1 tiếng 40 phút, còn Chuyện Chưa Kể này gồm 5 tập, mỗi tập dài 30 phút. Bằng một phép tính đơn giản, ta có thể thấy rằng phim bị cắt gần 1 tiếng để-được-ra-rạp. 1 tiếng đó đa số là những cảnh bạo lực, cụ thể hơn, chúng đặc tả thủ đoạn tiếp cận – thao túng – gi.ết người và làm bùa chú trên 3 nạn nhân xấu số của hắn mà hoàn toàn không xuất hiện trên bản rạp. Phim hình sự tội phạm mà không cho gi.ết người thì không biết nên gọi là gì nữa…

Mấy đoạn này nếu nói đến mức độ bạo lực thì cũng không phải quá gớm ghiếc với máu me lênh láng hay lục phủ ngũ tạng bay tứ tung như các phim nước ngoài. Nhưng xem cũng rất ra gì và này nọ bởi sự kết hợp giữa góc quay – âm thanh – diễn xuất tạo nên trải nghiệm vô cùng khó quên khi nhận ra mình đang xem phim Việt chứ không phải nước khác. Ngoài ra, nó còn thay đổi cái kết khác hoàn toàn so với những bộ phim hình sự thông thường – là sự giúp đỡ của lực lượng chức năng. Không, ở đây chúng tôi không làm thế. Cô gái câm điếc phải tự lực cánh sinh khi lăn lộn lên bờ xuống ruộng đúng nghĩa đen để thoát khỏi bàn tay thủ ác của gã sát nhân, xem cực kì hồi hợp và vô định chứ không phải biết-trước-kết-cục như bản gốc.

Xem thêm  Phim Song Song (2020) - Phim kinh dị mới của Nhã Phương sẽ ra mắt cuối năm

Tất cả những sự thêm thắt nói trên đã tạo ra phiên bản hoàn chỉnh mà chúng ta đáng được chiêm ngưỡng để hiểu rõ hơn về câu truyện Thiên Linh Cái khét tiếng một thời. Tạm biệt sự rời rạc, kém hấp dẫn, thiếu tình tiết đủ điều và vô duyên của trước đây.

Tuy nhiên, phim cũng chưa phải là quá xuất sắc khi âm thanh được lồng vô tội vạ và thiếu chút tinh tế để trở nên hoàn hảo. Ánh sáng, góc quay nhiều đoạn tối hù, nhanh quá chẳng thấy gì làm mình phải tua lại nhiều lần để xem cho rõ. Có một đoạn kĩ xảo phông nền xanh bản nháp chưa qua hậu kì được đưa vào để trở nên hoàn chỉnh nên xấu thấy rõ, nhưng dù gì bối cảnh lúc đó cũng là trong giấc mơ nên có thể châm chước thông cảm mà bỏ qua được.

Tóm cái gọn lại Thiên Linh Cái: Chuyện Chưa Kể hoàn toàn xứng đáng có được cơ hội để chuộc lỗi với các bạn – khán giả đã từng quay lưng lại với bộ phim và khẳng định vị thế của mình với chất lượng “đẳng cấp quốc tế.”

P/s: Bạn không thể xem phim trên PC hay laptop. Chỉ có thể xem trên smartphone, smartTV hay tablet. Mình nghĩ chắc vì họ đang phòng tránh trường hợp bị leak lậu ra ngoài.

Theo Thiên Di

Xem thêm  [Review] Top 10 mùi hương nước hoa nam Vetiver (cỏ hương bài)
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *