Review phim Loki (mùa 1): Khi thần lừa lọc thành thật

Loki được gợi ra với một tình tiết thú vị khi một người quen lừa dối người khác nay lại bị lừa dối và phải tìm kiếm sự thật được ẩn giấu. Sự sắp đặt này khiến người xem có cái nhìn khác đi về nhân vật vốn từng được miêu tả có bản chất xấu xa trong MCU trước đây.

Tiếp nối thành công của WandaVision và The Falcon and the Winter Soldier, Loki hiện cũng đang nhận được sự chú ý của giới mọi phim cũng như những fan của Marvel.

Giống như hai bộ phim truyền hình ra mắt trước đó của Marvel Studios, Loki cũng khai thác câu chuyện sau sự kiện ở Avengers: Endgame (2019). Như đã biết, khi thu thập viên đá không gian tại một dòng thời gian ở New York năm 2012, nhóm của Captain America và Iron Man đã để lạc mất khối tesseract vào tay của Loki và anh ta đã sử dụng sức mạnh của nó để tẩu thoát.

Sau khi bỏ trốn đến một địa điểm khác, Loki đã gặp phải một đội ngũ kỳ lạ tự nhận là TVA (cơ quan kiểm soát phương sai thời gian) bắt giữ và đem đến trụ sở của họ. Tại đó, vị thần lừa lọc được giới thiệu về TVA, đa vũ trụ cũng như dòng thời gian thiêng liêng và sau đó bị phán tội kẻ gây rối loạn dòng thời gian thiêng liêng (hay được gọi tắt là một biến thể) với hình phạt bị xóa bỏ. Tuy nhiên, một nhân viên cấp cao của TVA là Mobius đã đứng ra bảo lãnh cho Loki và mong muốn cậu hợp tác để bắt giữ một biến thể Loki ở dòng thời gian khác đang lẩn trốn.

Xem thêm  [Top] 7 mẫu giày sneakers ấn tượng nhất tới tháng 9/2019

Hành trình tìm kiếm sự thật của vị thần lừa lọc

Với bản chất thông minh nhanh nhạy cùng sự hiểu biết về chính bản thân mình, Loki đã tìm ra nơi lẩn trú ẩn của biến thể nguy hiểm. Tuy nhiên, trong lúc truy bắt, anh buộc phải đồng hành cùng biến thể này và chuyến hành trình của cả hai đã đặt vị thần lừa lọc đến công cuộc khám phá sự thật đang được ẩn giấu của bộ phim về chính TVA và có lẽ là cả xuất thân của Loki.

Đội ngũ biên kịch đã đặt ra một mâu thuẫn thú vị để khai thác nhân vật chính khi đặt một người vốn quen lừa dối người khác nay lại bị người khác lừa dối. Loki đối mặt với thử thách trái ngược với tính cách của anh khi anh biết được sự thật và muốn nói sự thật với người khác (dù việc này vẫn là vì lợi ích của Loki). Chính sự sắp đặt này đã tạo ra giúp người xem có cái nhìn khác đi về nhân vật vốn được miêu tả có tính cách không mấy tốt đẹp trong các phần phim MCU trước đó hay thậm chí từng là phản diện chính trong The Avengers (2012).

Loki có mở đầu xuất sắc nhưng có vẻ chất lượng đang giảm dần?

Tập một của Loki là một hình mẫu hoàn hảo cho một tập phim pilot của truyền hình Mỹ khi đặt vấn đề và giới thiệu các nhân vật một cách trọn vẹn và không thừa thãi. Nhịp phim nhanh với hàng loạt các tình tiết được tiết lộ vừa đủ gây sự tò mò với khán giả về TVA nói riêng cũng như thế giới mà bộ phim kể tới nói chung. Tuy nhiên, sau bốn tập phát sóng, chất lượng các tập phim không được ổn định.

Xem thêm  FROZEN 2 VÀ VĂN HOÁ TÍN NGƯỠNG SAMI: HÀNH TRÌNH CỦA ELSA HAY CỦA MỘT PHÁP SƯ NOAIDI?

Tập phim thứ hai vẫn giữ được cấu trúc tốt và mở ra được mâu thuẫn của tập phim để phát triển nhân vật nhưng nhịp phim chậm lại và các tình tiết dường như được kéo dài cho vừa đủ thời lượng. Tập phim thứ ba lại quá buồn chán khi các tình tiết như một vòng lặp không lối thoát trong việc phát triển mối quan hệ giữa Loki và biến thể Loki đang bị truy bắt. Tập phim thứ tư lấy lại được một chút phong độ nhưng nhịp phim vẫn lê thê kéo dài với việc cung cấp các thông tin mở cho hướng đi của câu chuyện chính trong bộ phim mà gần như không phát triển các nhân vật trong phim.

Khi thần thánh cũng là con người

Dù các tập phim đang có xu hướng tiết lộ tình tiết nhiều hơn là phát triển nhân vật nhưng một trong những điều đáng khen nhất của bộ phim lại là việc phát triển nhân vật chính, đặc biệt là việc gợi mở phản diện đầu tiên mà Loki đối mặt chính là một Loki ở dòng thời gian khác. Các biên kịch đặt một vị thần như Loki vào một vấn đề muôn thuở của loài người khi muốn chiến thắng một điều gì đó thì trước tiên cần phải chiến thắng chính bản thân mình.

Cái thú vị của bộ phim, không chỉ là việc Loki chiến đấu với biến thể Loki ở dòng thời gian khác mà chính anh còn phải đấu tranh với chính bản chất thích lừa dối và sự xấu tính của mình. Loki buộc phải thành thật với chính mình khi anh không thể lừa dối bản thân mình và lừa dối những người khác về bản tính thực sự của mình: anh vẫn là một con người có cảm xúc và biết thương cảm. Điều đã được thể hiện trong tình tiết điểm nhấn ở tập phim đầu tiên, khi Loki được TVA cho xem tương lai và quá khứ của mình ở dòng thời gian thiêng liêng, anh đã có phút giây động lòng trước những việc làm bản thân từng trải qua cũng như số phận của mình.

Xem thêm  Top 11 phim Marvel được mong nhất trong 2 năm tới (2021 – 2022)

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *