Review phim Kingdom – Vương triều xác sống siêu phẩm zombie

Phim Kingdom – Vương triều xác sống ra mắt ngày 25/1/2019 trên nền tảng Netflix phim gồm 02 mùa x 12 tập (sẽ ra mùa 3 trong năm sau), Kingdom ngay lập tức gây được sự chú ý của người xem bởi concept độc đáo, nội dung kịch tính cùng sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình ảnh. Đây là series dựa theo bộ truyện tranh The Land of the Gods của Kim Eun Hee và Yang Kyung Il, với sự tham gia diễn xuất của tài tử Joo Ji-hoon (Along with the Gods) trong vai nhân vật chính Thái tử Yi Chang. 

Kingdom – Vương triều xác sống là một bộ phim Hàn Quốc đề tài zombie với bối cảnh cổ trang. Đây là bộ phim tạo động lực cho mình đăng ký Netflix. Mình xem trailer Kingdom trên Youtube và ngay lập tức gật gù ‘ái chà chà ái chà chà’.

Kingdom Season 1, chuyện phim kể về dịch bệnh lạ xuất phát từ một y quán. Khán giả được theo dõi sự xuất hiện của xác sống ở nông thôn, cùng với một bức tranh quyền lực tại kinh thành. Những tưởng hai điều này không liên quan gì tới nhau, nhưng dường như có một sợi dây vô hình đang kết nối chúng.

Kingdom Season 2, câu chuyện được mở rộng và sâu sắc hơn. Giữa lúc dịch bệnh đạt cực thịnh nhờ thời tiết thích hợp, uẩn khúc quá khứ về căn nguyên của nó được hé lộ. Cùng lúc đó, tấm lưới hoàng quyền bủa vây vương thất, tóm chặt lấy vị thế tử trẻ tuổi.

Xem thêm  Top 10 series phim Netflix hay nhất năm 2020

Một cái tật của mình khi xem phim Hàn là không nhớ tên nhân vật, mình chỉ gọi các nhân vật trong Kingdom theo chức danh hoặc nghề nghiệp. Dàn nhân vật quan trọng của Kingdom gồm có: thế tử, cận vệ của thế tử, thầy của thế tử, tể tướng, hoàng hậu, y nữ, đại nhân (anh dzai crush chị y nữ ấy), anh săn hổ. Các nhân vật này được xây dựng rõ ràng, có động cơ, mục đích và các hành động phù hợp với chúng. Hành trình 12 tập phim chứng kiến con đường trưởng thành của thế tử từ một kẻ bất cần.

Thái tử Yi Chang.

Chủ đề zombie không mới, chủ đề tranh đoạt ngôi vị cũng không mới. Nhưng cách kể chuyện ở Kingdom khiến hai thứ tưởng cũ này cực kỳ thu hút khán giả. Kingdom không chỉ đơn thuần là một bộ phim thây ma máu me, mà nó còn là sự kết hợp giữa những âm mưu, tính toán, đấu đá và khát vọng quyền lực. Tuy nhiên, nó cũng kể câu chuyện về tính người, sự lương thiện và sự hy sinh.

Nhịp phim của Kingdom nhanh gọn, giật gân, cách đan xen những tình tiết đấu trí và sự bùng nổ của xác sống vô cùng thuyết phục. Các đại cảnh thây ma triều cũng rất đã mắt. Ngoài ra, có những phân đoạn hài hước làm giãn nhịp phim, làm nhịp nối rất tốt cho những phút căng thẳng trước và sau.

Xem thêm  Phân tích cốt truyện trong trailer bom tấn quái vật Godzilla vs. Kong

Cá nhân mình thấy đây là một bộ phim hay. Mặc dù vậy, Kingdom còn để lại cho mình một số lấn cấn, ví dụ như nguyên lý của việc trùng bất tử thoát khỏi cơ thể, hay mục đích thật sự của việc hoàng hậu nghiên cứu zombie (chuyện đã bị phá hỏng bởi thế tử). Tuy đã được giải thích trong phim (hoặc mình cũng đoán được), nhưng mình vẫn cảm thấy chưa được thỏa mãn lắm.

Nhưng tựu chung, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim kích thích để hâm nóng hai ngày cuối tuần, thì còn chần chừ gì mà không ‘đánh zombie bắt hoàng vị’ cùng thế tử!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *