Phim Dune 2020: Denis Villeneuve so sánh Paul Atreides với Michael Corleone của Bố Già

Tạp chí Empire tiếp tục công bố thêm hình ảnh về Paul Atreides (thủ vai bởi Timothee Chalamet) trong phim khoa học viễn tưởng Dune của Denis Villeneuve (Blade Runner 2049, Prisoners, Arrival…). Cũng theo vị đạo diễn, cuốn tiểu thuyết được mệnh danh là ‘Chúa Nhẫn hiện đại’ này sẽ được chuyển thể thành hai tác phẩm điện ảnh và phần đầu tiên sẽ được ra mắt vào ngay trước dịp lễ Giáng sinh năm nay.

Villeneuve nói: “Paul lớn lên trong một môi trường được huấn luyện khắc nghiệt, bởi vì anh ấy là con trai của một công tước và một ngày nào đó, Paul sẽ trở thành một công tước. Việc bỏ ra nhiều công sức để chuẩn bị và huấn luyện cho vai trò này, liệu đó phải là những gì Paul muốn? Đó là mâu thuẫn của nhân vật này. Nó giống như Michael Corleone trong The Godfather, một số phận bi thảm khi anh ta sẽ trở thành thứ mà anh ta không hề mong muốn.”

Cũng trong bài phỏng vấn, Villeneuve cho biết phần phim này của “Dune” sẽ tập trung vào hành trình trưởng thành của Paul Atreides. Ông chia sẻ thêm:

“Sự tồn tại của Paul phụ thuộc vào việc anh ấy có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cũng như thích nghi với những hoàn cảnh nguy hiểm. Đó sẽ là một câu chuyện đẹp về việc một ai đó học cách trở thành một người được trao quyền lực. Giống như bất kỳ những người trẻ tuổi khác, Paul đang tìm kiếm danh tính của mình và cố gắng hiểu được vị trí của mình trong thế giới này, và anh ấy phải làm những việc mà chưa thành viên nào trong gia đình của anh ấy từng phải trải qua để sống sót.” 

Đây là lần thứ hai bộ phim này được nỗ lực đem lên màn ảnh rộng. Lần chuyển thể đầu tiên đã ghi nhận một thất bại ê chề của David Lynch và Villeneuve không muốn đi theo vết xe đổ đó, ông cẩn trọng ngay từ khâu lên kịch bản cho đến tuyển chọn diễn viên.

Xem thêm  CEO Activision Blizzard: Kinh tế khó khăn mọi người sẽ chuyển sang chơi game mobile miễn phí

Bên cạnh ‘trái đào’ Timmy vào vai người thừa kế của gia tộc Atreides thì Rebecca Ferguson sẽ góp mặt trong vai trò mẹ của người thừa kế – Lady Jessica. Thêm Oscar Isaac sắm vai Duke Leto Atreides nữa là Denis Villeneuve đã có đủ ba ngọn nến lung linh của gia tộc này rồi!

Dàn cast khủng vẫn chưa dừng lại ở đây đâu, Zendaya, Jason Momoa, Stellan Skarsgard đã xác nhận tham gia. Dave ‘The invisible Drax’ Bautista cũng lặn lội từ MCU sang tận đây để tiêu diệt Josh ‘Thanos’ Brolin.

Về hình ảnh của Timothee, có lẽ nó thuộc một phân cảnh ở đầu phim, hé lộ quá trình luyện tập của nhân vật Paul Atreides trong hành trình khôi phục quyền lực cho gia tộc mình ở hành tinh Arrakis.

Về nhân vật chính Paul Atreides, đạo diễn Villeneuve so sánh anh với “Michael Corleone trong phim Bố Già, khi mà số phận bi thảm đã biến anh ta trở thành người mình không bao giờ muốn trở thành”. Trong tiểu thuyết gốc của Frank Herbert, Paul là cậu bé có nguồn sức mạnh xoay chuyển cả thế giới, là niềm hy vọng lớn nhất trong việc bảo vệ The Spice – Thứ tài nguyên quý giá nhất Vũ trụ khỏi gia tộc Harkonnen tàn bạo, khát máu.

Phim “Dune” dự kiến ra mắt vào 18/12/2020.

Theo Empire

Xem thêm  Sở thú cũ của Joe Exotic đổi tên thành "Tiger King Park"
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *