Phân tích trailer The Matrix: Resurrections- Neo lạc vào xứ sở thần tiên

Sau một thời gian dài chờ đợi, phần phim mới nhất của The Matrix đã xuất hiện với rất nhiều chi tiết thú vị liên quan đến bộ ba phim gốc.

Có rất nhiều điều để bàn về trailer đầu tiên của The Matrix: Resurrection từ những gương mặt thân quen đến dàn diễn viên mới và đặc biệt là sự trở lại của Ma Trận. Dưới đây là những chi tiết quan trọng trong trailer đã được chắt lọc ra để khán giả có thể chuẩn bị trước cho ngày 22/12 sắp tới.

San Francisco

Bối cảnh thành phố xuất hiện ngay đầu trailer là San Francisco hoặc chính xác hơn là phiên bản của nó do Ma Trận tạo nên. Những bức ảnh hậu trưởng được lộ ra trước đây cũng đã xác nhận việc này. Và ngay từ phân đoạn đầu đã xuất hiện âm thanh số hóa của Ma Trận thoáng qua.

Neo trong quá trình trị liệu

Neo trong loạt phim gốc đã được gọi bằng cái tên Thomas Anderson. Và người đang giúp anh điều trị tâm lý là nhân vật do Neil Patrick Harris thủ vai. “Tôi có một giấc mơ dường như không phải là giấc mơ”, Thomas nói với nhà trị liệu.

Những giấc mơ kỳ lạ

Ngay sau đó khán giả sẽ được chứng kiến hình ảnh bên trong giấc mơ của Thomas. Đó là con đường trong thành phố được phủ đầy bởi mật mã của Ma Trận và gợi nhớ đến cảnh xuất hiện của Trinity ở phần đầu bộ phim. Và đặc biệt là trong mắt của Thomas cũng xuất hiện những đoạn mã này là minh chứng cho sự liên kết với đoạn kết phần 3. Khi ấy Neo đã bị bám chặt với những cỗ máy khiến mắt anh bị mù lòa.

Xem thêm  Nike Air Max 90 WMNS “Cuban Link” với Hangtag kết hợp cùng vòng đeo tay Cuba

Nhân vật tương tự như như Morpheus.

Ngoài ra chúng tay còn thấy được nhân vật của nam diễn viên Yahya Abdul-Mateen II thủ vai rất giống với Morpheus thời trẻ. Và khi nói chuyện với Neo thì đôi mắt anh vẫn bình thường. Lúc này, Neo thức dậy trong một cái kén của Ma Trận. Nhân vật lạ mặt này đã đưa cho Thomas lựa chọn giữa thuốc xanh và đỏ với câu nói “Đã tới lúc để bay”. Và tất nhiên anh đã chọn viên thuốc đỏ.

Déjàvu

Hình ảnh con mèo đen xuất hiện ngay bàn trị liệu là một chi tiết gợi nhớ đến phần phim đầu tiên. Và Thomas lúc này đã ngờ ngợ nhận ra có điều gì đó không bình thường và hỏi nhà trị liệu rằng “Tôi có bị điên?”. Và sau đó là cảnh Neo và Trinity tái ngộ nhau. Tuy nhiên cả hai dường như đã bị Ma Trận xóa đi ký ức và hoàn toàn không còn nhận ra nhau nữa.

Con thỏ trắng

Bản nhạc vang lên trong đoạn trailer là “White Rabbit” của Jefferson Airplane, một ban nhạc tại San Francisco. Bản nhạc này thậm chí còn từng được chơi trong một câu lạc bộ có tên Matrix. Một người phụ nữ với hình xăm con thỏ cũng đã xuất hiện. Đây là chi tiết ám chỉ đến tác phẩm Alice in Wonderland nổi tiếng với việc Alice đã bước xuống hố và phát hiện ra một thế giới hoàn toàn mới. Cũng như Thomas trong trailer sau khi đã uống viên thuốc đỏ.

Xem thêm  Johnnie Walker và cuộc hành trình theo đuổi chất vị thượng hạng kéo dài 2 thế kỷ

Những viên thuốc xanh

Thomas trong phim thường xuyên phải uống những viên thuốc màu xanh. Có thể đây là một phần trong quá trình trị liệu tâm lý của anh. Và việc anh từ bỏ dùng thuốc cũng là thời điểm bắt đầu quá trình “đi vào xứ sở thần tiên” của mình. Ngoài ra bối cảnh trong phim cũng đã được cập nhật theo thời đại với việc mọi người thường xuyên dán mắt vào máy tính bảng và smarphone.

Nhà tiên tri mới?

Một nhân vật da màu do Priyanka Chopra thủ vai có rất nhiều nét giống với Oracle (nhà tiên tri) cũ trong 3 phần phim trước. Đây là một nhân vật thông thái đã giúp đỡ Neo rất nhiều trong việc thấu hiểu Ma Trận. Nếu Abdul-Marteen II thủ vai Morpheus thời trẻ thì có thể đây chính là Oracle thời trẻ.

Neo già cỗi

Khi nhìn vào gương, khán giả sẽ thoáng thấy hình ảnh của Neo khi về già. Điều thú vị là anh không bỏ đi quả đầu bổ luống đặc trưng mà Keanu Reaves đã mang theo nhiều năm nay.

Quá trình huấn luyện của Neo

Cảnh nhân vật da màu bí ẩn tập luyện cùng Thomas gợi nhớ rất nhiều đến phần phim đầu tiên cùng với Morpheus. Thomas không chỉ chặn đứng được đòn đánh của đối phương mà thậm chí còn tung ra một chưởng lực mạnh đến mức phá hủy mọi thứ xung quanh. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy anh đã lấy lại được ký ức và sức mạnh của Neo. Thậm chí anh còn có khả năng điều khiển được cả đường đi của tên lửa.

Xem thêm  Vans x Discovery phát hành phiên bản Sk8-Hi “Cá mập cắn cáp”

Những cảnh hành động ngắn đặc sắc

Đoạn trailer mang đến cho khán giả một loạt các cảnh ngắn như Trinity và Thomas nhảy từ trên mái nhà, những cỗ máy Ma Trận chết chóc; một con tàu mới không giống với Nebuchadnezzar năm xưa; tên đặc vụ mới của Ma Trận…Tất cả đều mang đậm phong cách chiến đấu kỳ ảo của 3 phần Ma Trận trước đây.

Trinity ở thế giới thật

Chúng ta còn thấy được hình ảnh thoáng qua về Trinity trong thế giới thực với cơ thể bị gắn chặt cùng những cỗ máy. Nhưng trong Ma Trận sức mạnh của cô cũng được nâng cấp với việc tạo ra tiếng thét và tách cơ thể mình ra thành nhiều bản sao khác nhau.

Sự xuất hiện của Jonathan Groff

Ngôi sao của Mindhunter đã xuất hiện ở đoạn cuối trailer với câu thoại khiến các fan rất phấn khích: “Sau bao nhiêu năm, lại trở về nơi mọi thứ bắt đầu. Trở về Ma Trận.”

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *