Patek Philippe Ref. 5303R-001: Bậc thầy của những thanh âm

Đồng hồ Patek Philippe Ref. 5303R-001 thật sự là một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại của thế kỷ 21 khi vừa điểm chuông hay và sở hữu diện mạo vô cùng đẹp mắt.

Khi trình làng những mẫu đồng hồ mới, Patek Philippe luôn khiến giới mộ điệu phải trầm trồ. Và minh chứng rõ ràng nhất là phiên bản Minute Repeater Ref. 5303R vừa được giới thiệu gần đây. Đây là chiếc đồng hồ điểm chuông của Patek Philippe sở hữu thiết kế lộ cơ với bộ gõ gồm búa và gồng được lộ trên mặt số; điều ít khi được thực hiện trong những bộ máy phức tạp khác từ cùng nhà sản xuất.

Patek Philippe cũng tạo ra mặt số bằng tinh thể sapphire trong suốt, để lộ phần còn lại của bộ máy lên dây cót tay R TO 27 PS. Điều này giúp cho chúng ta có cơ hội chiêm ngưỡng những chuyển động mượt mà từ cả phía trước và phía sau cùng một phần của lồng tourbillon – đỉnh cao của ngành chế tác đồng hồ.

Trên thực tế, nếu là người hâm mộ Patek Philippe, bạn có thể nhận ra ngay đây là lần đầu tiên bộ máy được khoe trọn vẹn như thế này ở cả mặt trước và mặt sau. Bộ máy R TO 27 PS của Ref. 5303R vốn được phát triển từ calibre R 27, với dây cót được làm từ chất liệu Gryomax độc quyền cùng khả năng lưu trữ năng lượng 48 tiếng khi được lên đủ cót; tuy nhiên, để làm mãn nhãn giới mộ điệu, đội ngũ cơ khí của Patek Philippe đã phát triển và thay đổi rất nhiều.

Xem thêm  Bật mí cho cánh mày râu cách chọn áo vest nam theo dáng người

Nổi tiếng với trình độ trang trí thủ công, Patek Philippe thậm chí còn nổi tiếng hơn với những chiếc đồng hồ chỉn chu – mỗi chiếc đều phải vượt qua cuộc kiểm tra từ chính Chủ tịch Thierry Stern. Do đó, tông màu trầm trên chiếc đồng hồ là một sự thú vị.

Cần lưu ý rằng Ref. 5303R được giới thiệu ở đây là phiên bản mới của mẫu giới hạn Ref.5303R dành cho thị trường Singapore. Về cơ bản chúng giống hệt nhau, thậm chí chia sẻ cùng một số tham chiếu, nhưng chiếc Ref. 5303R mới này sở hữu thiết kế viền trong màu đen thay cho sắc đỏ đặc trưng, điều này tạo nên cảm quan cứng cáp và bí ẩn hơn.

Về mọi mặt, hai phiên bản đều giống hệt nhau, bao gồm kích thước 42mm của vỏ bằng vàng hồng và các chi tiết hoàn thiện đặc trưng. Vỏ là một phần quan trọng, đặc biệt với đồng hồ điểm chuông, bởi chất liệu, kích thước sẽ ảnh hưởng nhiều đến âm thanh phát ra từ chức năng điểm chuông. Với phiên bản Ref. 5303R này, Patek Philippe còn khéo léo tận dụng các khoảng rỗng bên trong đồng hồ để tạo sự cộng hưởng cho âm thanh, khiến từng tiếng chuông trở nên thanh và vang hơn.

Trong thế giới chế tác đồng hồ cao cấp, một chiếc đồng hồ đeo tay kết hợp giữa tourbillon và chức năng điểm chuông Minute Repeater được xem là một “kì quan”, và đó chính là điều khiến Ref. 5303R khác biệt và quý giá. Không thường thay đổi quá nhiều về thiết kế, thế nhưng, chỉ một vài thay đổi nhỏ và sự tinh tế trong từng chi tiết khiến Patek Philippe luôn nhận được sự đón chờ của giới mộ điệu.

Xem thêm  Top 20 phim hoạt hình anime hay nhất mọi thời đại (p1)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vỏ 42mm bằng vàng hồng; không chống nước

Bộ máy: Máy cơ lên dây cót thủ công R TO 27 PS với tourbillon, bộ điểm chuông; và dự trữ năng lượng 40 giờ

Dây đeo: Dây da cá sấu màu đen

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *